Những hy sinh thầm lặng vì nước, vì dân

0 Hoàng Hà
(ATNĐ) - Sáng 23-5-2007, tại Hà Nội, Tổng cục An ninh đã tổ chức Tổng kết cuộc vận động “Xây dựng lực lượng CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Nổi bật lên là những tấm gương hy sinh quên mình vì an ninh của Tổ quốc, vì hành phúc của nhân dân.

Lưc lượng An ninh nhân dân

Những hy sinh thầm lặng vì nước, vì dân

(ATNĐ) - Sáng 23-5-2007, tại Hà Nội, Tổng cục An ninh đã tổ chức Tổng kết cuộc vận động “Xây dựng lực lượng CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Nổi bật lên là những tấm gương hy sinh quên mình vì an ninh của Tổ quốc, vì hành phúc của nhân dân.

Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên ưu tú

Các đồng chí Đại tướng Lê Hồng Anh - ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng - ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đã đến dự. Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện cuộc vận động này, CBCS Tổng cục An ninh đã lập nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc, được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 1 Huân chương Sao vàng; 1 đồng chí được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND thời kỳ đổi mới; 5 Huân chương Quân công các hạng, 1 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, 59 Huân chương Chiến công các hạng, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác...

Để có được những thành tích, chiến công đó, CBCS Tổng cục An ninh luôn phấn đấu phát huy truyền thống anh hùng, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc; đặc biệt là triển khai, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Xây dựng lực lượng CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND.

Các đơn vị và đầu mối trực thuộc Tổng cục An ninh đã chủ động xây dựng kế hoạch, tiêu chí cụ thể phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mình. Mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm là tập trung bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, APEC 14, các kỳ họp Quốc hội, bầu cử  đại biểu Quốc hội khóa XII... Các đơn vị đã chủ động nắm tình hình từ xa, từ cơ sở, chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại nhiều âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các đối tượng phản động trong và ngoài nước; giữ vững an ninh chính trị.

Nhiều đơn vị đã đề ra khẩu hiệu, tiêu chí cụ thể, gắn với kiểm tra thực hiện như: Cục An ninh Tây Nguyên với phong trào “Vì bình yên, hạnh phúc của buôn làng, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ an ninh đẹp trong lòng dân”; Cục An ninh Tây Bắc với phong trào “Vượt mọi khó khăn, đoàn kết chung sức xây dựng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nơi tuyến đầu Tổ quốc”... Cán bộ, chiến sĩ nhiều đơn vị đã không ngại khó khăn, gian khổ, bám sát địa bàn, thực hiện “3 cùng” với người dân, lập nhiều chiến công xuất sắc, được nhân dân tin yêu.

Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng gắn Huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên đạt danh hiệu

Các đơn vị trinh sát mới thành lập như Cục An ninh Tây Nguyên, Cục An ninh Tây Bắc... mặc dù quân số còn thiếu, địa bàn trải rộng nhưng khi có lệnh là hăng hái lên đường.

Tổng cục An ninh đã chỉ đạo rà soát, sửa đổi, bổ sung quy trình, quy chế công tác theo hướng cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn. Đề xuất Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 05/2000/NĐ-CP, qua đó tạo điều kiện thông thoáng cho công dân Việt Nam xuất, nhập cảnh.

Cục Quản lý xuất, nhập cảnh thực hiện phương châm chặt chẽ nhưng thông thoáng; trong năm 2006 đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hàng trăm đoàn khách quốc tế với gần 40.000 lượt khách VIP, đoàn cấp cao dự Hội nghị APEC 14, xét duyệt kịp thời gần 11.000 doanh nhân nước ngoài đề nghị cấp Thẻ doanh nhân APEC 14.

Thái độ lịch sự, có văn hoá trong giao tiếp, ứng xử cùng những nụ cười là hình ảnh chung của cán bộ, chiến sĩ Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã để lại ấn tượng tốt đẹp của khách quốc tế với đất nước, con người Việt Nam nói chung và lực lượng Công an nói riêng.  

Đặc biệt trong thời gian qua, CBCS Tổng cục An ninh đã mưu trí, sáng tạo chủ động đấu tranh với các đối tượng cơ hội chính trị, phá tan âm mưu của tập hợp lực lượng, hình thành các tổ chức chính trị phản động để kêu gọi sự can thiệp từ bên ngoài, chống phá con đường đi lên của dân tộc... Những đóng góp của lực lượng An ninh nhân dân nói chung và CBCS Tổng cục An ninh nói riêng có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự ổn định chính trị, xã hội, phục vụ đắc lực công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tướng Lê Hồng Anh - ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả và thành tích của CBCS Tổng cục An ninh. Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh: Các đồng chí trong lực lượng An ninh cần chú ý tăng cường các mặt công tác chuyên môn nghiệp vụ, làm tốt chức năng tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước những chủ trương, giải pháp bảo vệ an ninh quốc gia, nhất là những vấn đề cơ bản chiến lược, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Hoàng Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top