Những giấy khám sức khỏe được bán với giá 160.000 đồng

0 Minh Minh
ANTD.VN - Ngày 31-5, CQĐT CAQ Kiến An (Hải Phòng) cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt đối với Phan Quốc Văn (22 tuổi, trú tại thôn Tam Kiệt, xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. 

ảnh 1 “Kênh” giao dịch giấy tờ giả được đối tượng Văn sử dụng để kiếm tiền

Đầu tháng 3-2017, qua công tác nghiệp vụ, lực lượng CSKT, CAQ Kiến An phát hiện một đối tượng có nghi vấn sản xuất và tiêu thụ giấy khám sức khỏe giả. Danh tính đối tượng là Phan Quốc Văn. Ngày 25-5, tại khu vực cổng trường Đại học Hải Phòng, lực lượng công an bắt quả tang đối tượng Văn đang bán 2 giấy khám sức khỏe ghi của bệnh viện Kiến An, có đóng dấu đỏ của bệnh viện cùng chữ ký của lãnh đạo bệnh viện và các bác sỹ chuyên khoa (riêng phần ghi tên, tuổi của người khám đều để trống). Qua giám định, đây là các giấy khám sức khỏe giả.

Tại CQĐT, Phan Quốc Văn khai nhận, do thấy nhiều người có nhu cầu cần giấy khám sức khỏe nên Văn đã truy cập Internet tìm mẫu giấy khám sức khỏe, tìm các cơ sở khắc dấu để đặt làm, với mục đích làm giả loại giấy này bán kiếm lời. Về dấu tròn của bệnh viện, Văn chế bản trên máy tính rồi đến quán photocopy ở thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy, thuê in màu trên khổ giấy A3, với giá 7.000 đồng/tờ.

Sau khi có trong tay các phôi giấy khám sức khỏe, Văn tự điền các thông số, ký tên các bác sỹ, đóng các dấu; riêng mục thông tin về cá nhân người sử dụng thì để trống. Để tiêu thụ các giấy khám sức khỏe giả, Phan Quốc Văn lập tài khoản Facebook mang tên “Duong Hoang” cùng số điện thoại và sẵn sàng phục vụ tận nơi với giá mỗi tờ giấy khám sức khỏe là 160.000 đồng.

Cho đến khi bị bắt, Văn khai nhận đã tiêu thụ trót lọt hơn 80 tờ giấy khám sức khỏe. Vụ việc đang được CAQ Kiến An tiếp tục điều tra làm rõ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top