Những điều chưa kể sau vụ lấy cắp gần nửa tỉ đồng của 'nữ siêu trộm'

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào ngày 16-10-2019, một vụ trộm bất ngờ đã xảy ra tại một siêu thị lớn trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội). Trong đó, dù đã có 3 tiền án vì tội Trộm cắp tài sản song Đỗ Thị Thanh Nga (SN 1989, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) vẫn ra tay lấy trộm túi xách của một nữ du khách Hàn Quốc, bên trong có gần nửa tỉ đồng. Phía sau vụ trộm cắp này có những tình tiết thú vị chưa từng được kể.

Khoảng 12h15 ngày 16-10, Đỗ Thị Thanh Nga (SN 1989, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đi đến một siêu thị lớn trên địa bàn để mua sắm. Tới 13h50, Nga phát hiện một chiếc túi màu vàng để trong xe đẩy hàng ở siêu thị không có người để ý (chủ xe hàng là chị Cha Young Heon, quốc tịch Hàn Quốc, đang xem đồ ở gần đấy). Do vậy, Nga đã thò tay lấy trộm chiếc túi xách, mang vào phòng thử đồ của siêu thị để lục lọi. Tại đây, nữ "siêu trộm" này thấy hai phong bì đựng nhiều tiền USD nên đã lấy và nhét vào túi áo, rồi bỏ lại chiếc túi xách có điện thoại và giấy tờ của nạn nhân.

ảnh 1Đối tượng Nga ký vào biên bản thừa nhận hành vi phạm pháp của mình

Khi về nhà, Nga nói dối với chồng rằng "nhặt được" phong bì tiền ở siêu thị, rồi cả hai cùng kiểm đếm và thấy có tổng cộng 18.500 USD. Sau đó, Nga và chồng mang số ngoại tệ này đi bán ở một cửa hàng vàng bạc, thu về 438.300.000 đồng. Vợ chồng Nga đã dùng số tiền này để mua xe Honda Lead mới, cũng như đóng tiền trả góp để mua nhà chung cư. Ở thời điểm bị công an bắt giữ, Nga còn lại 111.500.000 đồng.

Tại cơ quan công an, Đỗ Thị Thanh Nga đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình.

ảnh 2

Cơ quan công an đã yêu cầu Đỗ Thị Thanh Nga tự nhận diện thị trong hình ảnh trích xuất camera

Khi được tạo cơ hội trao đổi với nghi phạm Nga, PV Báo ANTĐ đã ghi nhận một số tình tiết đặc biệt. Trong đó, Nga cho biết, thị mới được ra tù vào ngày 19-7-2019, tức là chỉ chưa đầy 3 tháng trước khi đối tượng này tiếp tục có hành vi phạm pháp.

Với 3 tiền án vì tội Trộm cắp tài sản (đối tượng thường lấy cắp ví tiền, điện thoại), hơn ai hết, Đỗ Thị Thanh Nga là người hiểu rõ nhất khung hình phạt nghiêm khắc của pháp luật đối với trường hợp trộm cắp số tiền lớn như thị đã thực hiện. Tuy nhiên, Nga từ chối trả lời vì sao thị vẫn "ngựa quen đường cũ" như vậy.

Hoàn cảnh gia đình của Đỗ Thị Thanh Nga khá bi đát, khi có tới 4 người con, tất cả đều còn nhỏ. Chồng Nga làm nghề lái xe thuê, cùng với việc Nga thường xuyên phải ngồi tù nên kinh tế của gia đình này rất khó khăn. Khi bị bắt, gia đình Nga vẫn đang phải sống ở nhà trọ, và đang tìm cách mua nhà chung cư trả góp.

Dưới đây là video clip ghi lời cung cấp thông tin của đối tượng Đỗ Thị Thanh Nga:

Xem trên trang Media

Về phía người bị hại, tại cơ quan công an, chị Cha Young Heon trình báo số tiền mặt lớn ở trong túi xách là tiền quỹ của công ty. Vì bị "khoắng" sạch toàn bộ tài sản nên chị Cha thậm chí không còn tiền để sinh hoạt hằng ngày. Trong khi đó, số tiền tang vật chưa trả được ngay cho bị hại, vì cần hoàn tất một số thủ tục theo quy định. Do vậy, sau khi làm việc với bị hại, Thượng úy Trần Văn Cảnh - cán bộ điều tra của Đội 5 (Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội) - đã rút ví cá nhân và cho chị Cha vay số tiền 3 triệu đồng.

Thượng úy Trần Văn Cảnh chia sẻ: "Do khác biệt ngôn ngữ nên việc không có đủ tiền sinh hoạt khiến bị hại người nước ngoài gặp nhiều khó khăn. Vì thế, tôi nghĩ rằng bản thân mình có thể hỗ trợ chị ấy một chút trước khi cơ quan công an trao trả số tiền tang vật".

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ án tới độc giả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top