Những con bạc khát nước

0 Quý Nhâm
(ANTĐ) - Chỉ vài ngày nữa là đến Tết Mậu Tý, có những người bận rộn không phải lo việc cơm áo gạo tiền: Họ là những… con bạc luôn trong tâm trạng khát nước vì say máu đỏ đen sát phạt nhau trên chiếu bạc được xem như ăn tết sớm.

Những con bạc khát nước

(ANTĐ) - Chỉ vài ngày nữa là đến Tết Mậu Tý, có những người bận rộn không phải lo việc cơm áo gạo tiền: Họ là những… con bạc luôn trong tâm trạng khát nước vì say máu đỏ đen sát phạt nhau trên chiếu bạc được xem như ăn tết sớm.

Kỳ 1: Cờ bạc đâu chỉ có đàn ông

17h45 ngày 3-1-2008, Công an phường 12, quận 6 và Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP. Hồ Chí Minh đã bất ngờ ập vào nhà của Lê Đức (SN 1966), trú tại hẻm 177A Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6 bắt quả tang một chiếu bạc đang  say máu sát phạt nhau.

Chiếu bạc này do Lê Đức làm chủ sòng, tổ chức đánh tại nhà riêng. Khi công an ập vào, 5 con bạc say máu không kịp phản ứng, bị công an lập biên bản phạm pháp quả tang, thu giữ tại chỗ 4.000USD, 9.270.000 đồng, 6 ĐTDĐ, 1 bộ bài, 1 tô sứ và 1 hộp xí ngầu.

Trước đó vào ngày 30-12-2007, lúc 22h50 trong lúc 12 con bạc đang say máu đỏ đen, ra sức sát phạt nhau tại khách sạn Quang Kim, khu phố 3, phường Thạnh Lộc, quận 12 thì bị công an bất ngờ bắt quả tang. Tại chiếu bạc này lực lượng công an thu giữ 10.170.000 đồng, 1 bộ bài và… 7 viên ma túy tổng hợp.

Võ Hồng Kiên (SN 1982), quê Thừa Thiên - Huế là thủ quỹ của một công ty. Kiên được giao nhiệm vụ thủ quỹ giữ “tay hòm chìa khóa” cho công ty, hàng ngày anh ta rất tích cực, chăm chỉ làm việc, hầu như không đi chơi mà chỉ chúi mũi vào chiếc máy vi tính xách tay.

Đùng một cái, công ty kiểm tra quỹ cuối năm mới tá hỏa tiền quỹ bị thâm hụt gần 120 triệu đồng. Chuyện bây giờ mới lộ, hóa ra hàng ngày Kiên… đánh bạc trên mạng. Mới đầu thì chơi tiền túi, hết tiền túi Kiên chơi luôn tiền trong két sắt của cơ quan mà chỉ anh ta có chìa khóa mở.

Nghĩa là trong số những con bạc say máu đỏ đen có đối tượng sử dụng ma túy. Tổ chức chiếu bạc di động ở khách sạn này là hai phụ nữ: Nguyễn Thị Hồng Hạnh, SN 1963, trú tại đường Huỳnh Văn Bánh, phường 15, quận Phú Nhuận, tạm trú khu phố 3, phường Thạnh Lộc, quận 12 và Trần Thị Thanh Vân (SN 1974), trú tại ấp Trung Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Theo cơ quan công an cho biết, dân cờ bạc bây giờ không chỉ có đàn ông mà có cả phụ nữ, những quý bà này khi máu đỏ đen nổi lên họ hăng tiết ăn thua còn hơn cả đàn ông.

Điển hình như CAP 12, quận Tân Bình, vào lúc 15h30 ngày 7-1-2008 đã bắt quả tang 12 con bạc trong đó có đến 9 con bạc là nữ, đang say máu đỏ đen trên chiếu bạc tổ chức tại một căn hộ trong hẻm 86 đường Trường Chinh, phường 12, quận Tân Bình.

Chiếu bạc này do Nguyễn Thị Hiền (SN 1974), trú tại địa chỉ nói trên tổ chức, đây là nhà cha ruột của Hiền. Còn Nguyễn Thị Hà (SN 1972), trú tại đường số 1, phường 12, quận Tân Bình có nhiệm vụ móc nối các con bạc khát nước đến đây chơi. Phan Thị Hoàng (SN 1988), quê Bà Rịa Vũng Tàu và Trương Thị Hùng (SN 1975), quê Quảng Trị thay nhau làm cái, ăn thua với các con bạc.

Theo quy định sau 5 ván bài Hoàng và Hùng trích nộp cho chủ chứa Nguyễn Thị Hiền 20.000 đồng tiền xâu, sau khi xong chiếu bạc đóng tiền thuê nhà cho cha ruột Hiền 200.000 đồng. Ngoài 12 con bạc bị tạm giữ, lực lượng công an còn tịch thu tại chỗ 5.400.000 đồng, 9 bộ bài, 800USD và 7 ĐTDĐ.

Thủ quỹ thụt két đem tiền đi “nướng”

Còn Nguyễn Duy Thiện (SN 1986), quê Vĩnh Long, tạm trú quận 6, TP Hồ Chí Minh cũng rất được Công ty VPIN nằm trên đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình tin cẩn giao cho công việc thu hồi nợ vào dịp cuối năm. Thiện tích cực thu được 447.640.000 đồng nhưng không mang về nộp cho công ty mà lặng lẽ… hô biến.

Công ty và gia đình đổ xô truy tìm, vận động Thiện trở về công ty. Biết có trốn cũng không thoát nên Thiện xuất đầu lộ diện và khai nhận anh ta đã ôm hết số tiền gần nửa tỷ đồng nướng vào… “con ma” đề và bị nó nuốt gọn.

Khác với hai trường hợp trên, ông N.V.T quê Bình Định lại có bà vợ có máu đỏ đen. Hàng ngày ông cặm cụi trên đồng, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, đổ mồ hôi sôi nước mắt mới kiếm được đồng tiền. Thay vì dành dụm để lo gia đình bà vợ trẻ của ông lại đem tiền đi đánh bạc, bao giờ thua nhẵn túi mới chịu về nhà,  để tìm ra thứ gì có giá trị đem bán lấy tiền đánh tiếp.

Nhiều lần như thế nhưng thương vợ ông N.V.T đều khuyên giải, tha thứ. Cho đến ngày gần đây khi đi làm đồng về tới nhà ông N.V.T tá hỏa khi thấy bà vợ kêu người đến bán sạch bầy heo ông nuôi để lấy tiền trả nợ cờ bạc.

Quá uất ức, ông  đã không kiềm chế được cơn tức giận, sẵn cái rựa cầm trong tay ông N.V.T chém phăng bàn tay đánh bạc của vợ. Trong lúc vợ đi cấp cứu, ông N.V.T ra công an đầu thú. Thế là một gia đình tan nát vì cờ bạc.                                                                                                                         

(Còn tiếp)

Quý Nhâm

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top