Những "chiêu" đề phòng cướp "xe ôm"

0 Hải Đăng
(ANTĐ) - Nhận chở 2 nam thanh niên từ Hà Nội lên Hòa Bình, khi đi đến thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội các đối tượng đã dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu lái "xe ôm" để cướp tài sản.

Những "chiêu" đề phòng cướp "xe ôm"

(ANTĐ) - Nhận chở 2 nam thanh niên từ Hà Nội lên Hòa Bình, khi đi đến thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội các đối tượng đã dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu lái "xe ôm" để cướp tài sản.

Sự việc xảy ra lúc 0h30 ngày 11-4, tại tổ 8, khu Chiến Thắng, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Tối 10-4, anh Trần Đình Quýnh (SN 1953, ở 13 đường Thụy Khuê, Tây Hồ) nhận chở 2 nam thanh niên từ vườn hoa Lý Tự Trọng (Hà Nội) đi Hoà Bình với giá 350 nghìn đồng.

Khi anh Quýnh điều khiển xe đi đến tổ 8, khu Chiến Thắng, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, thì các đối tượng bảo dừng xe lại để đi vệ sinh. Sau đó, một đối tượng dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu anh Quýnh gây thương tích. Đối tượng còn lại định lấy xe nhưng anh Quýnh đã chống lại và hô hoán.

Được sự hỗ trợ của người dân thị trấn Xuân Mai, một trong 2 tên cướp đã bị bắt tại chỗ, đối tượng còn lại đã chạy thoát.

Tại cơ quan công an, đối tượng bị bắt khai là Đặng Tiến Đạt (SN 1996, ở khu Mông Hoá, Mỹ Sơn, Hoà Bình). Qua khai thác mở rộng, CAH Chương Mỹ đã xác định được đối tượng còn lại là Hoàng Thăng Long (SN 1993, ở khu 5, thị trấn Kỳ Sơn, Hoà Bình).

Được sự vận động của cơ quan công an và gia đình, đến 11h ngày 11-4, Hoàng Thăng Long đã đến CAH Chương Mỹ tự thú.

CAH Chương Mỹ đang lập hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Kinh nghiệm đề phòng cướp "xe ôm"

Người làm nghề "xe ôm" cần phải tự đề cao cảnh giác, cần tuân thủ một số nguyên tắc sau: Không nên đón khách từ 23h đến 4h sáng hôm sau, nhất là đối với khách bắt xe dọc đường; Không đứng đón khách một mình; Không được chở từ 2, 3 khách/xe; Không nên chở khách đi đến tuyến đường không rõ điểm đến, đi quá xa, đi vào những cung đường tối, vắng, nơi hẻo lánh xa khu dân cư; Không ăn, uống và tham gia các tệ nạn xã hội cùng khách khi khách mời (kể cả tại nhà của khách) để tránh bị đầu độc...

Trong quá trình chở khách đến khu vực vắng vẻ, thấy khách có hành động khác lạ như đánh rơi các vật dụng (khăn, dép, túi, bật lửa, bao thuốc lá…) hoặc yêu cầu đi vệ sinh thì không nên dừng xe, hoặc đi quá chậm. Khi phát hiện khách có dấu hiệu nghi vấn là đối tượng cướp tài sản, người lái “xe ôm” cần tìm mọi cách để đưa đối tượng đến cơ quan công an nơi gần nhất.

Hải Đăng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top