Những chiếc xe máy "cuộn" đầy ngoại tệ và ma túy

0 MH
ANTD.VN - Đây là thủ đoạn tinh quái của nhóm đối tượng mua bán, vận chuyển ma túy liên tỉnh, với giao dịch được xác định lên đến hàng chục bánh heroin.

Đến ngày 27-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Bộ Công an đã kết thúc điều tra vụ án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Theo đó, có 6 đối tượng bị đề nghị truy tố, gồm: Ngô Hữu Tình, Phạm Văn Phúc, Vũ Văn Năm, Vũ Đình Hiếu, Nguyễn Văn Giang (cùng trú tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắc Lắc), và Phạm Xuân Năng, trú tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Theo tài liệu của CQĐT: sáng 1-7-2016, tại Quốc lộ 6A, thuộc địa phận xã Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an), phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình, Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện nghi vấn và kiểm tra 2 chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Air Blade do Phạm Văn Phúc và Vũ Văn Năm  điều khiển. Trong mỗi chiếc xe này giấu 15 bánh heroin.

Từ lời khai của Phúc và Năm, CQĐT đã làm rõ và lần lượt thực hiện các đối tượng Hiếu, Giang, Tình, Năng. Lời khai của các đối tượng thể hiện, khoảng tháng 4-2016, Phạm Xuân Năng được Đào Văn Soái (đối tượng chủ mưu cầm đầu đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy và đang có quyết định truy nã), đưa đến gặp cháu ruột là Ngô Hữu Tình.

Sau đó, Soái hướng dẫn Năng và Tình lên Hà Nội lấy tiền mua bán ma túy. Từ tháng 5-2016 đến cuối tháng 6-2016, Năng và Tình đã 4 lần thực hiện chỉ đạo của Soái, gồm cả tiền Việt và USD.

Trung tuần tháng 6-2016, Năng mang 210.000 USD giao cho Tình.  Theo chỉ đạo của Soái, Tình giấu số ngoại tệ này vào chiếc xe máy hiệu Honda AirBlade mà Soái đã mang đến phòng trọ trước đó cho Tình. Sau đó, Tình giao xe cho người của Soái mang đi mua ma túy.

Với thủ đoạn tương tự, sau khi nhận tiền mua bán ma túy cho Soái các lần tiếp theo,  Năng giao cho Tình 210.000 USD để Tình cất giấu vào sườn xe máy Honda Air Blade; đồng thời để thêm 4 triệu đồng vào cốp xe máy để phục vụ xăng xe, ăn uống dọc đường.

Lần này, đối tượng đi mua bán ma túy là Vũ Đình Hiếu và Phạm Văn Phúc, được Soái thuê với tiền công 60 triệu đồng một chuyến. Ngày 29-6-2016, Hiếu và Phúc ra Hà Nội và thuê phòng nghỉ tại một nhà nghỉ ở TP Hải Dương.

Tuy nhiên trước ngày giao dịch, Hiếu không tham gia, mà giới thiệu Vũ Văn Năm đi thay. Bốn giờ ngày 1-7-2016, Tình gọi điện bảo Phúc chở Năm đến Km số 156, Quốc lộ 6, tỉnh Hòa Bình để đổi xe máy đã giấu tiền lấy hai xe máy chứa ma túy. Khi đến địa phận huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình, các đối tượng bị kiểm tra, bắt quả tang.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top