Những ám ảnh suốt đời

0 Minh Long
ANTĐ Hơn 11 tuổi, cô bé Đ.M.P khá phổng phao. Sau ít ngày làm quen qua “mạng”, cô bé nhận lời yêu đương và “trao thân” cho một gã thanh niên không rõ lai lịch. Kết cục của mối tình trẻ con này là một bản án thích đáng và những nỗi ám ảnh thật khó phai.   

Hiến mình cho “quỷ dữ”


ảnh 1
Vì “yêu” trẻ em nên thanh niên này phải hầu tòa

Tối một ngày cuối tháng 9-2010, điện thoại của bà K.T.M (trú ở phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ nhận được tin nhắn từ một số máy lạ với nội dung “con xin phép mẹ sang nhà bạn chơi, mai con về”. Ngay lập tức, bà M gọi lại vào số điện thoại đó, nhưng không có người trả lời. Đến 11 giờ đêm, bà M tiếp tục gọi vào số máy đã nhắn tin đến, song đầu dây bên kia vẫn chỉ là những bản nhạc chờ, rồi tắt lịm.

Cả đêm hôm ấy, ruột gan bà M như có lửa đốt. Linh tính của một người mẹ mách bảo bà M rằng đã có chuyện chẳng lành xảy đến với Đ.M.P. Bà M đã làm đơn trình báo cơ quan công an, đồng thời huy động người nhà tìm kiếm khắp nơi nhưng không có kết quả. Đúng 10 ngày sau, Đ.M.P được tìm thấy ở một siêu thị lớn tại Hà Nội, khi cô bé đang tung tăng mua sắm cùng “bạn trai”. Sự thật sau đó được làm rõ. Vì giận mẹ, Đ.M.P bỏ nhà đi theo “người yêu” là Trần Xuân Thành (SN 1992) trú ở xã Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội.

Trong khoảng thời gian trốn nhà, cô bé cùng “bạn trai” đã lấy nhà nghỉ làm nơi tá túc… Tương tự, dù đang học lớp 10 nhưng N.T.M (ở quận Kiến An, Hải Phòng) lại thường xuyên xin phép nghỉ học. Thấy con gái có những biểu hiện bất thường, da dẻ xanh xao, thỉnh thoảng lại nôn oẹ chẳng chịu ăn uống gì nên ông N.V.H (bố M) giục vợ truy tìm “thủ phạm”. Vợ ông H phát hoảng khi biết con gái đang mang thai. Tác giả của bào thai này là Nguyễn Văn Thiện (SN 1987), trú phường Quán Trữ, cùng quận Kiến An. Bị triệu tập đến CQĐT vì hành vi giao cấu với trẻ em, Thiện vẫn khăng khăng cho rằng M tự nguyện dâng hiến “cái ngàn vàng” để chứng tỏ “tình yêu” của mình với gã.  

Hậu quả nặng nề

Trả giá cho hành vi “yêu” trẻ con, Trần Xuân Thành đã bị TAND TP Hà Nội xử phạt 13 năm tù giam. Dù rằng hồ sơ vụ án và lời khai của bị hại tại CQĐT đều thể hiện Đ.M.P tự nguyện “trao thân” cho bị cáo, nhưng vì cô bé P chưa đủ tuổi 13 nên tòa án vẫn quy kết Thành vào tội hiếp dâm trẻ em.

Thay mặt con gái đến nghe tòa phán xử, bà M hiểu rằng “sự cố” đau lòng xảy đến với con gái bà sẽ mãi mãi là một “vết thương” trong tâm trí Đ.M.P. Người phụ nữ đó cũng tỏ rõ sự ân hận, dằn vặt, bởi chính sự thiếu quan tâm, giáo dục của bà đã đẩy P lâm vào cảnh ngộ như vậy. Ngày P trưởng thành, chắc hẳn cô bé sẽ khó lòng mà tha thứ cho mình về sự bồng bột “chết người” đó.

Mới đây, TAND TP Hà Nội cũng đã lần lượt tuyên phạt 4 bị cáo (cùng trú ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về tội hiếp dâm trẻ em và cướp tài sản. Tuy chỉ quen biết sơ sơ thông qua một người bạn gái, nhưng cô bé H.T.T.T (hơn 15 tuổi) vẫn trốn bố mẹ đi chơi cả đêm với đám bạn trai hư hỏng. Khi thấy người mẹ đi tìm mình, T còn cố tình tránh mặt. Hậu quả là cô bé đã bị cả 4 tên đưa vào nhà nghỉ thay nhau hãm hiếp…

Những vụ án đau lòng như trường của P và M nêu trên không phải hiếm. Điều này cho thấy, không phải vì các em thiếu hiểu biết pháp luật mà cái chính là do một số em gái đã tự biến mình thành nạn nhân hoặc “tiếp tay” cho tội ác. Ở góc độ khác, đó còn là biểu hiện sự xem nhẹ giá trị đạo đức truyền thống và sự ảnh hưởng lối sống buông thả của một bộ phận thanh, thiếu niên.

Theo Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Văn Lượt (Trường ĐH KHXH&NV - Đại học Quốc gia Hà Nội), cùng với nguồn dinh dưỡng, vật chất đầy đủ và phong phú, các tác nhân về văn hóa - xã hội cũng làm trẻ em nhanh trở thành “người lớn” hơn. Dậy thì sớm đang là nỗi lo của xã hội hiện nay. Do đó, giáo dục về giới tính, tình yêu và lối sống cần phải được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm ngay từ khi con cái còn nhỏ. Riêng đối với những trẻ em “trót” quan hệ tình dục sớm, nhất là những nạn nhân bị hiếp dâm cần phải được áp dụng những liệu pháp tâm lý và chăm sóc sức khỏe tích cực. Bằng không những “dư chấn” trong lòng các em sẽ trở thành nỗi ám ảnh suốt cuộc đời, từ đó có những phản ứng tiêu cực rất khó lường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top