Nhộn nhạo về đêm

0 Huyền Khánh
(ANTĐ) - Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam thành phố, thuộc địa bàn hai xã Mỹ Đình và Mễ Trì. Đây được biết đến như là một trong những nơi vui chơi giải trí với cảnh quan thiên nhiên khoáng đạt, rộng rãi, tối đến thu hút một lượng lớn thanh niên, học sinh, sinh viên.

Nhộn nhạo về đêm

(ANTĐ) - Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam thành phố, thuộc địa bàn hai xã Mỹ Đình và Mễ Trì. Đây được biết đến như là một trong những nơi vui chơi giải trí với cảnh quan thiên nhiên khoáng đạt, rộng rãi, tối đến thu hút một lượng lớn thanh niên, học sinh, sinh viên.

Tuy nhiên cũng chính từ sự tấp nập, đông vui này  đã nảy sinh nhiều vấn đề về ANTT và tệ nạn xã hội.

Đường Lê Đức Thọ có chiều dài khoảng 4,2km, được nối từ đường Hồ Tùng Mậu, qua khu LHTT Quốc gia ra đường Láng - Hòa Lạc. Với đặc điểm của tuyến đường có cảnh quan đẹp, đi qua khu vui chơi công cộng là Quảng trường Mỹ Đình, tại SVĐ thường diễn ra các sự kiện thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật... nên vào các buổi tối có một số lượng lớn thanh niên, học sinh, sinh viên tập trung vui chơi, dạo mát.

Các hàng quán theo đó cũng mọc lên ngày càng tấp nập. Hiện mỗi tối nơi đây có khoảng 4-5.000 người, cao điểm vào các ngày cuối tuần lên tới 7-8.000 người, đa số là thanh niên, sinh viên đến tụ tập trên các vỉa hè, vườn cây, thảm cỏ để tổ chức sinh nhật, ăn uống...

Với 350-400 hàng quán, mặt hàng chủ yếu là nước giải khát, bánh mỳ, hoa quả, bỏng ngô, rượu mực, thời gian tập trung từ 18h đến 23h30, Quảng trường bỗng chốc trở thành một cái chợ đêm tấp nập.


Trung tá Nguyễn Văn Lân, Đồn trưởng Đồn CA Mỹ Đình - Mễ Trì cho biết: Những người bán hàng thường bán giá đắt, bóp chẹt nên dễ xảy ra mẫu thuẫn giữa kẻ bán người mua; thanh niên rượu vào lời ra, có khi chỉ vì một cái nhìn cũng xảy ra xô xát. Từ đầu năm đến nay đã xảy 53 vụ gây rối trật tự công cộng.

Tại đây lại có nhiều con đường nhỏ, ít ánh sáng, địa điểm “lý tưởng” của các đôi nam nữ đến tâm sự nên tạo điều kiện thuận lợi cho tội phạm hoạt động. Phần lớn các vụ cưỡng đoạt tài sản đều xảy ra khu vực này.

Trong 3 ngày 17, 18, 19-9 liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản với hình thức chung là dùng dao khống chế, xin tiền và cướp đi xe máy. Cụ thể: Vào lúc 0h ngày 17-9, anh Trần Tam Điệp, HKTT tại Lâm Thao, Phú Thọ, tạm trú tại Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng chở bạn gái đến Quảng trường Mỹ Đình.

Khi anh vừa dừng lại hút thuốc thì bị 3 thanh niên đi bộ đến xin tiền. Anh Điệp không cho, chúng liền gí dao vào cổ, cướp đi một chiếc xe máy Sirius, 2 điện thoại di động, 200.000 đồng và một dây chuyền trị giá 2 triệu đồng.

Sau nhiều ngày tuần tra, mai phục, tối 18-9, tổ công tác gồm 8 chiến sỹ Đồn CA sở tại đã bắt được 2 đối tượng là Lê Tăng Trung (SN 1989) trú tại Bình Dương và Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1987) trú tại phường Cầu Dền, Bạch Mai, Hà Nội đang trên đường chạy trốn sau khi thực hiện hành vi cướp tài sản của một đôi nam nữ. Tại cơ quan công an, chúng còn khai đã thực hiện nhiều vụ cướp khác tại Quảng trường Mỹ Đình.

Ngoài ra, tại đây còn xảy ra nhiều vụ mua bán tàng trữ trái phép ma túy, đánh bạc, hiếp dâm, 5 vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng, làm 5 người chết, 44 vụ va chạm giao thông...

Cho đến nay, tại phía Bắc Quảng trường Mỹ Đình và SVĐ chưa có bãi gửi xe. Công tác trông giữ phương tiện ở khu vực này mang tính tự phát, gây bức xúc trong dư luận.

Trước những diễn biến phức tạp về ANTT tại đây, vừa qua, CA huyện Từ Liêm đã có cuộc họp với các ban ngành như Liên đoàn Bóng đá, Ban Quản lý khu LHTTQG, Sở GTCC, điện lực huyện Từ Liêm... về những giải pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn nữa ANTT trên địa bàn.

Theo đó, CA huyện Từ Liêm sẽ phối hợp với Công an xã Mỹ Đình, Mễ Trì và Đồn CA Mỹ Đình - Mễ Trì thực hiện tăng cường tuần tra, giải quyết các tụ điểm; quản lý, sắp xếp lại các đối tượng bán hàng rong; Công ty khai thác điểm đỗ xe Hà Nội thực hiện phương án trông giữ phương tiện; Công ty Công viên cây xanh đặt hàng rào, cử người trông coi trên các vườn hoa, thảm cỏ...

Thực tế cho thấy, khi chúng ta tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời xử lý những hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm sẽ giảm đáng kể. Hy vọng trong thời gian gần nhất, ANTT sẽ được duy trì, trả lại vẻ đẹp cảnh quan, môi trường nơi đây.                  

Huyền Khánh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top