Nhóm trộm thạo “nghề”

0 Vũ Hoàng

ANTĐ Sau khi bị đuổi việc, 3 đối tượng chuyên lắp đặt cầu thang máy đã rủ nhau đột nhập vào các tòa nhà cao tầng đang trong giai đoạn hoàn thiện trộm cắp các thiết bị điều khiển thang máy.

Theo anh Nguyễn Hoàng Minh, đại diện của một công ty chuyên lắp đặt cầu thang máy tại các khu nhà cao tầng trên địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, khi anh cùng đồng nghiệp kiểm tra hệ thống thang máy tại một tòa nhà cao tầng ở khu đô thị Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông chuẩn bị bàn giao cho chủ đầu tư thì phát hiện một bo mạch điện tử điều khiển trị giá gần 30 triệu đồng tại tầng 26 bị kẻ gian lấy trộm. 

ảnh 1 

 Hai đối tượng Toàn và Lâm bị CAQ Hà Đông tạm giữ hình sự

Không riêng ở khu đô thị Văn Khê mà nhiều khu đô thị khác đang trong giai đoạn hoàn thiện trên địa bàn quận Hà Đông trong thời gian qua cũng xảy ra tình trạng mất trộm bo mạch điện tử và một số linh kiện đắt tiền khác trong hệ thống điều khiển cầu thang máy.

Quá trình điều tra, trinh sát Đội CSHS - CAQ Hà Đông phát hiện nhóm đối tượng gồm Trần Đình Lâm (SN 1980), trú tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội; Bùi Mạnh Toàn (SN 1990) và Nguyễn Hoàng Hải (SN 1980) cùng trú tại xã Chí Hòa, huyện Hưng Hòa, tỉnh Thái Bình có nhiều biểu hiện nghi vấn. Đây là nhóm thợ chuyên lắp đặt cầu thang máy tại khu đô thị Văn Khê đã bị đuổi việc.

Sau khi thu thập đầu đủ các chứng cứ, ngày 16-7, Cơ quan CSĐT - CAQ Hà Đông đã thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Bùi Mạnh Toàn. Biết không thể trốn tội, 2 đối tượng Trần Đình Lâm và Nguyễn Hoàng Hải đã đến CAQ Hà Đông đầu thú.

Bước đầu, 3 đối tượng này khai nhận, ngoài vụ trộm cắp bo mạch cầu thanh máy của công ty anh Minh, số đối tượng này đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp thiết bị điều khiển cầu thang máy trên địa bàn quận Hà Đông. Riêng Bùi Mạnh Toàn, ngày 3-4, đối tượng đã một mình lẻn vào khu chung cư dành cho người thu nhập thấp bên đường Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông trộm cắp một bo mạch điều khiển cầu thang máy trị giá 26 triệu đồng.

Được biết, CAQ Hà Đông đã thu giữ được 3 bo mạch điện tử tổng trị giá trên 200 triệu đồng và một số thiết bị liên quan; đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng nói trên về hành vi trộm cắp tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top