Nhóm tội phạm chuyên đột nhập phá két trộm tài sản sa lưới

0 Quang Trường
ANTD.VN - Để có tiền ăn chơi, Thành và Bằng rủ nhau đột nhập vào nhà dân, cửa hàng không người trông giữ để trộm cắp. Những chiếc két sắt là mục tiêu được nhóm này nhắm tới để trộm cắp tài sản.

ảnh 1Các đối tượng Thành và Bằng

Cuối tháng 3-2017, Đội CSHS - CAH Thanh Oai, Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của anh Lê Văn Thịnh (SN 1993, ở xã Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam), chủ cửa hàng sửa chữa, mua, bán điện thoại di động (tại thôn Mùi, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai) về việc bị kẻ gian đột nhập vào cửa hàng trộm cắp tài sản.

Theo trình báo của anh Thịnh, khoảng 5h30 phút ngày 31-3, anh Thịnh tá hỏa khi nhận được điện thoại của một người dân ở thôn Mùi cho biết, cửa hàng của anh bị trộm đột nhập, lấy trộm tài sản.

Anh Thịnh vội  đến cửa hàng, kiểm tra phát hiện hàng chục chiếc điện thoại các loại như: iPhone 6, iPhone 6 Plus; các loại máy iPhone 5, 5S và 4S; Samsung J7; cùng 2 chiếc iPad… để trong tủ kính của cửa hàng và trong két sắt đã bị đối tượng phá két lấy đi. Tổng trị giá tài sản anh Thịnh bị mất trộm khoảng 60 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, tổ CSHS - CAH Thanh Oai đã tổ chức điều tra vụ việc. Trong quá trình xác minh, các trinh sát thấy nổi lên 2 đối tượng Nguyễn Văn Bằng và Nguyễn Văn Thành, cùng sinh ra và lớn lên ở  thôn Mùi, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai. Ngay sau đó, CAH Thanh Oai đã triệu tập Nguyễn Văn Bằng để làm rõ.

Sau một hồi quanh co, Bằng phải thú nhận đã cùng với Thành gây ra vụ trộm đột nhập cửa hàng sửa chữa và mua bán điện thoại di động của anh Thịnh. Căn cứ lời khai của Bằng và các tài liệu thu thập được, cơ quan CSĐT - CAH Thanh Oai tiếp tục bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Thành.

Thành  khai đã cùng Bằng thực hiện vụ phá két sắt trộm điện thoại di động xảy ra đêm 30-3. Mở rộng hướng điều tra, Thành và Bằng còn khai nhận trước đó đã gây ra 2 vụ trộm đột nhập khác với thủ đoạn tương tự trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) và tại thôn Mùi, xã Bích Hòa.  

Theo lời khai của Bằng và Thành, 1h sáng mùng 5 Tết Đinh Dậu 2017 (tức ngày 1-2-2017), Thành rủ Bằng đi lang thang trộm cắp tài sản. Sau đó, cả hai đi bộ đến khu vực thôn Mùi, phát hiện cửa hàng bán sơn tại mặt đường 21B sử dụng cửa xếp, nhưng gia chủ chỉ khóa một tai khóa phía trên nên đã phá cửa đột nhập vào bên trong trộm tài sản.

ảnh 2

Tang vật trong phi vụ phá két trộm cắp hàng chục điện thoại tại cửa hàng của anh Thịnh

Thành trực tiếp chui vào bên trong, còn Bằng đứng ngoài làm nhiệm vụ cảnh giới. Tuy nhiên, các đối tượng đã không thực hiện được vụ này vì có một phụ nữ ở nhà bên cạnh mở cửa ra ngoài. Sợ bị phát hiện, 2 tên trộm thoát tẩu thoát bằng lối cửa sau.

Sau lần đó, Bằng và Thành biết bên trong cửa hàng sơn có 1 chiếc két nghi có tiền, đã rắp tâm đột nhập lần nữa. Hai đối tượng đã tìm được chiếc xà cầy dài 1,5m, tiếp tục tìm cách lọt vào bên trong cửa hàng phá két lấy được một số tiền chia nhau ăn tiêu.

Trước đó, khoảng 1h ngày mùng 4 Tết Đinh Dậu 2017, Thành rủ Bằng đến phường Phú Lãm, quận Hà Đông trộm cắp tài sản. Ngoài Bằng, Thành còn rủ thêm Hùng (anh trai cùng cha khác mẹ với Thành) và Khương (bạn Thành) tham gia.

Sau đó, cả nhóm hẹn nhau tại khu vực Cụm công nghiệp Thanh Oai và di chuyển đến phường Phú Lãm. Tại đây, nhóm Thành phát hiện quán bia không người trông giữ, đã trèo lên cây đập hỏng camera an ninh trước cửa quán, rồi dùng kìm cộng lực cắt khóa vào bên trong.

Hùng được phân công đứng ngoài cảnh giới, còn Bằng cùng Thành và Khương vào bên trong tìm tài sản để trộm cắp. Nhóm Bằng đã trộm cắp được 1 máy tính xách tay và 1 điện thoại di động cùng một số tiền mặt. Khi lên đến tầng 3 của quán bia, các đối tượng phát hiện có 1 chiếc két sắt đã khiêng xuống tầng 1 và lấy chiếc xe máy Jupiter của chủ quán bia có sẵn chìa khóa điện tẩu thoát.

Ngày hôm sau, các đối tượng mang chiếc xe máy đến một hiệu cầm đồ ở khu vực đường Láng, quận Đống Đa cầm cố được 5 triệu đồng, chia tiền cho nhau ăn chơi. Một số tài sản khác cũng được các đối tượng bán chia nhau vào những ngày sau đó.

Hiện Cơ quan CSĐT - CAH Thanh Oai đã khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Văn Bằng và Nguyễn Văn Thành để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Đối với các đối tượng còn lại, Cơ quan CSĐT - CAH Thanh Oai tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top