Nhóm thiếu niên liên tiếp gây ra 3 vụ trộm cắp ở cửa hàng tiện lợi

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Nhóm thanh thiếu niên giả là người mua hàng lẻn vào các cửa hàng tiện ích rồi lấy số lượng lớn hàng hóa không thanh toán…

Ngày 12-1, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý nhóm thanh, thiếu niên trộm cắp tài sản tại các cửa hàng tiện lợi Circle K.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 8-1-2020, Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa nhận được tin báo của quản lý cửa hàng Circle K, ở phố Chùa Láng, quận Đống Đa về việc phát hiện 5 thanh, thiếu niên vào cửa hàng để lấy trộm đồ, ước tính giá trị khoảng 2,8 triệu đồng.

Công an phường Láng Thượng đã tiến hành đưa nhóm thiếu niên gồm 3 trai, 2 gái về trụ sở để làm rõ. Bước đầu theo tường trình của các đối tượng, nhóm này đã 3 lần thực hiện trộm cắp số lượng lớn đồ ăn, mỹ phẩm, hàng hóa tại 2 cửa hàng trên phố chùa Láng.

Với thủ đoạn lợi dụng lúc nhân viên bán hàng không để ý, nhóm thanh thiếu niên đã tranh thủ đứng che chắn cho nhau để trộm cắp hàng hóa, cho vào ba lô rồi tẩu thoát ra bên ngoài. Trong ngày 8-1, sau hai lần thực hiện vụ trộm thành công, qua mắt nhân viên bán hàng và hệ thống camera, nhóm này tiếp tục quay lại lấy đồ lần 3 thì bị phát hiện.

Được biết, trong nhóm này có những thiếu niên chưa đủ 16 tuổi, nhưng đã bỏ học, đi “dạt nhà”. Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Trung tá Phan Anh Tú, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa, thời gian gần đây, tỷ lệ người chưa thành niên phạm tội đang có dấu hiệu tăng. Trong đó, ngoài các vụ việc ít nghiêm trọng, nhiều đối tượng đã gây ra trọng án. Trên địa bàn quận Đống Đa  không xảy ra tình trạng cướp hàng hóa tại các cửa hàng tiện ích, tuy nhiên lại xuất hiện các nhóm trộm cắp tài sản.

Những cửa hàng tiện lợi đóng cửa muộn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho các đối tượng phạm tội trộm cắp và cướp giật tài sản. Do các cửa hàng này thường chỉ có 2 đến 3 nhân viên thường là sinh viên, nếu có người bảo vệ thì cũng đã lớn tuổi trong khi các đối tượng phạm tội thường đi theo nhóm. Vì vậy, trước hết nhân viên các cửa hàng tiện ích cần nâng cao cảnh giác và bảo vệ bản thân trước những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn cần chú ý quan sát, đồng thời thông báo cho lực lượng bảo vệ và cơ quan công an.

Để phòng ngừa trộm, cướp giật, trong thời gian lực lượng Công an các đơn vị thuộc quận Đống Đa sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm chủ động phát hiện, đấu tranh trấn áp tội phạm, trong đó có khu vực các cửa hàng tiện ích.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top