Nhóm thanh niên trốn cách ly rủ nhau đi sinh nhật bị xử phạt gần 15 triệu đồng

0 Hà Thanh
ANTD.VN - Ngày 7-4-2020, Chủ tịch UBND 2 xã Trí Nang và xã Đồng Lương (đều thuộc huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 trường hợp trốn tránh việc cách ly, theo dõi y tế tại nhà để đi dự sinh nhật với tổng số tiền 14,5 triệu đồng.

ảnh 1

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm đối với nhóm thanh niên trốn cách ly đi dự sinh nhật

Trước đó, sáng 6-4, tại khu vực dốc Sáp Ong (tiếp giáp giữa huyện Lang Chánh và Bá Thước), lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 huyện Lang Chánh đã phát hiện một nhóm thanh niên gồm 5 người ở xã Trí Nang và xã Đồng Lương, trốn tránh cách ly, theo dõi y tế tại nhà, không tuân thủ quy định trong phòng chống dịch Covid -19.

Trong số 5 thanh niên này thì có 4 người đang trong diện phải cách ly và theo dõi y tế tại nhà, trong đó có N.V.B (SN 1996) là người đã đưa ông nội đi khám tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội trở về ngày 1-4-2020.

Theo khai báo của nhóm thanh niên trên, mặc dù biết đang trong diện bị cách ly, nhưng tối 5-4 đã rủ nhau trốn cách ly đi dự sinh nhật bạn tại xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa. Sáng hôm sau (6-4), khi đang trên đường trở về thì bị lực lượng kiểm soát dịch bệnh phát hiện, xử lý.

Nhận định về vụ viẹc, Thượng tá Nguyễn Quang Thủy - Trưởng Công an huyện Lang Chánh cho biết,  hành vi trốn tránh cách ly hay trốn khỏi nơi cách ly, không tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, không những gây nguy cơ lây lan dịch bệnh, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch của cơ quan chức năng mà hành vi này còn vi phạm pháp luật có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào tính chất, mức độ gây ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top