Nhóm nhân viên quán karaoke cướp tiền của khách nước ngoài

1 Nguyễn Hiếu
(ANTĐ) - Theo thông tin từ TAND thành phố Hà Nội, trong tháng 11 này sẽ đưa vụ án “Cướp tài sản” do nhóm nhân viên quán karaoke ở số 201 Giảng Võ (phường Cát Linh, quận Đống Đa) chiếm đoạt tiền của 4 người khách Hàn Quốc ra xét xử. Sau khi chiếm đoạt được tiền, nhóm nhân viên đã ép và “áp tải” 4 vị khách này lên xe taxi về khách sạn khiến 1 người sợ hãi nhảy ra khỏi xe và tử vong vài ngày sau đó…

Nhóm nhân viên quán karaoke cướp tiền của khách nước ngoài

(ANTĐ) - Theo thông tin từ TAND thành phố Hà Nội, trong tháng 11 này sẽ đưa vụ án “Cướp tài sản” do nhóm nhân viên quán karaoke ở số 201 Giảng Võ (phường Cát Linh, quận Đống Đa) chiếm đoạt tiền của 4 người khách Hàn Quốc ra xét xử. Sau khi chiếm đoạt được tiền, nhóm nhân viên đã ép và “áp tải” 4 vị khách này lên xe taxi về khách sạn khiến 1 người sợ hãi nhảy ra khỏi xe và tử vong vài ngày sau đó…

Theo cáo buộc của Viện KSND TP Hà Nội: Vào lúc 0h50 ngày 19-12-2009, 4 người khách đều mang quốc tịch Hàn Quốc gồm: ông Lee Dae Woon (SN 1954), Kim Joo Hwan (SN 1959), Jung Jae Jin (SN 1965) và ông Joo Jae Hun (SN 1957) cùng là giảng viên của trường Đại học Korea rủ nhau đi hát karaoke tại số 201 Giảng Võ (phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội). Sau khi 4 người khách vào quán và thống nhất giá cả với nhân viên quầy bar là Vũ Đức Viên (SN 1979, trú tại xã Vạn Kim, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) được Viên dẫn lên phòng hát. Tại đây, 4 vị khách Hàn Quốc yêu cầu quán “điều” 4 cô tiếp viên nữ lên hát cùng với thỏa thuận giá là 10 USD/1h cho mỗi tiếp viên. Đến 2h cùng ngày, ông Kim thanh toán tiền cho những tiếp viên này và gọi nhân viên nhà hàng lên thanh toán tiền hát. Sau khi kiểm tra, tính tổng số tiền khách phải trả là 1,5 triệu đồng, nhưng thấy khách là người nước ngoài nên Trần Minh Hải (SN 1982, trú tại xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) bảo Nguyễn Văn Đạt (SN 1987, trú tại xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức) nâng giá lên thành 450 USD trong đó 410 USD tiền hát, ăn, uống và 40 USD tiền “boa”.

Khi xem hóa đơn, ông Kim giật mình thấy giá cao hơn nhiều lần so với thỏa thuận nên đã từ chối thanh toán và chỉ chấp nhận trả 80 USD rồi hai bên xảy ra cãi nhau. Thấy vậy, Hoàng Quang Trung (SN 1988, trú tại xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức) đã to tiếng và ép khách phải trả đủ tiền mới cho về. Sau đó, Hải và Đạt ngang nhiên lục soát từng người khiến ông Lee Dae Won đứng dậy phản ứng thì bị Hải giật mũ và kính rồi dùng tay bóp cổ, ấn ngồi xuống ghế. Thấy thái độ côn đồ của nhóm nhân viên, ông Lee sợ hãi vội móc ví của mình và ra hiệu không có đủ tiền để thanh toán. Mặc dù vậy, các đối tượng này vẫn cương quyết: “Đủ tiền mới cho về”. Bất ngờ và sợ hãi, những vị khách đặt lên bàn 1,4 triệu đồng nhưng Hải không đồng ý mà nói rằng nhất quyết phải trả thêm 200USD nữa.

Đến 4h sáng, 4 người khách Hàn Quốc cùng nhau gom đủ 200USD đưa cho Đạt thì mới được nhóm nhân viên này cho về. Toàn bộ số tiền trên, Đạt đã đưa cho Viên cất giữ. Sợ lộ địa chỉ và bị khách tố cáo, Hải bảo Trung gọi sẵn 1 xe taxi 7 chỗ đến cổng sau để đưa các vị khách Hàn Quốc này về khách sạn (Khách sạn Công Đoàn - PV). Dù đám khách không đồng ý nhưng nhóm đối tượng này vẫn ép lên xe rồi cho Hải và Trung “kèm” về.

Khi xe chạy đến ngã tư Giảng Võ - Cát Linh, để đánh lạc hướng, Hải yêu cầu lái xe taxi rẽ về hướng Cầu Giấy. Thấy không đúng đường về khách sạn, những vị khách trên kêu lái xe taxi dừng lại. Ông Jo Jae Hun đưa lái xe taxi tấm danh thiếp của khách sạn mình ở. Khi lái xe taxi vừa cầm tấm danh thiếp lên xem địa chỉ thì bị Hải giật lại và bắt lái xe đi tiếp theo hướng dẫn của Hải. Cho rằng nhóm nhân viên của quán karaoke có ý định xấu, ông Kim Joo Hwan bất ngờ mở cửa xe nhảy ra và ngã đập đầu xuống đường. Tất cả mọi người xuống xe chạy lại, thấy ông Kim Joo Hwan nằm bất động thì Hải và Trung liền quay lại xe taxi yêu cầu chở ngược về bến xe Kim Mã rồi sau đó bắt xe taxi khác quay lại chỗ ông Hwan ngã nhưng không thấy có ai liền quay về quán.

Ông Kim Joo Hwan ngay sau đó được 3 người bạn đưa vào bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu. Do thương tích quá nặng nên phải chuyển sang bệnh viện Việt Pháp. Đến 12h ngày 24-12-2009, nạn nhân đã tử vong. Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan điều tra đã nhanh chóng vào cuộc xác định được vai trò, hành vi phạm tội của từng đối tượng, trong đó gồm: Trần Minh Hải, Nguyễn Văn Đạt, Hoàng Quang Trung và Vũ Đức Viên. Hành vi trên của 4 bị can Hải, Đạt, Trung và Viên đã bị Viện KSND TP Hà Nội cáo buộc phạm tội “Cướp tài sản” theo điểm a, khoản 4, Điều 133 - BLHS có khung hình phạt tù từ 18 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình. 

Nguyễn Hiếu

bình luận(1 bình luận)

20x20Tran Duy Hung

Sợ phát khiếp khi vào bất kỳ quán Karaoke nào là nhìn thấy toàn là bọn mặt rô săm trổ đứng đầy ngoài cửa.???

Cùng chuyên mục
Top