Nhóm đối tượng thuê xe ô tô gây ra hàng chục vụ trộm cắp nông sản

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày  5-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Giáp (24 tuổi), Mai Mạnh Vũ (24 tuổi) và Hoàng Trung Đức (23 tuổi, cùng trú tại huyện Krông Búk) để điều tra, làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo Cơ quan công an từ đầu năm 2018 đến nay, tại các huyện Krông Năng, Kông Búk, Cư M’gar và thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) xuất hiện một nhóm đối tượng chuyên đi trộm nông sản của người dân với số lượng lớn.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra, theo dõi và phát hiện 5 nghi can, trong đó 3 nghi can bị bắt gồm: Nguyễn Ngọc Giáp (24 tuổi), Mai Mạnh Vũ (24 tuổi) và Hoàng Trung Đức (23 tuổi, cùng trú ở huyện Krông Búk). 2 nghi can còn lại đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tại cơ quan điều tra, 3 nghi can khai nhận do thiếu tiền ăn chơi nên bàn nhau thuê một ô tô tự lái, ban đêm đi đến các thôn buôn vùng sâu, vùng xa để trộm cắp. Khi phát hiện gia đình nào có kho nông sản và khóa cửa ngoài, các đối tượng dùng kìm cộng lực cắt khóa, phá cửa, đột nhập vận chuyển nông sản lên xe đưa về nhà đối tượng Giáp cất giấu. Sau đó, nhóm này gọi người đến bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Cơ quan công an làm việc với nhóm đối tượng chuyên trộm cắp nông sản

Bước đầu, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ nhóm này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp nông sản và các tài sản khác của nhiều hộ dân trên địa bàn liên huyện với trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương truy bắt 2 đối tượng còn lại và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top