Nhóm đối tượng lừa bán bé gái 5 tuổi lĩnh án

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANĐ - Biết cháu Mão thường tha thẩn chơi một mình nên khi có người đặt vấn đề, Long đã nảy sinh ý định xấu. Để thực hiện được âm mưu của mình, nhóm các đối tượng này lừa gạt cháu Mão, bắt xe khách ra Quảng Ninh để đưa sang Trung Quốc.

Ngày 22-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Xén Văn Long (SN 1970) trú ở bản Pủng, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương, Nghệ An, Quang Thị Lân (SN 1980), Cụt Văn Nghệ (SN 1984), Quang Thị Loan (SN 1986) đều trú ở bản Na Bè, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, Nghệ An và Lữ Thị Thúy (SN 1982) trú ở xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An về tội “Mua bán trẻ em”. Nạn nhân của nhóm đối tượng này là cháu Moong Thị Tân Mão (SN 2011) trú ở bản Na Bè, xã Xá Lượng.

Theo cáo trạng, vào ngày 10-4-2016 Quang Thị Lân và Cụt Văn Nghệ tìm cách đưa bé Tân Mão bán sang Trung Quốc kiếm tiền tiêu. Nghĩ là làm, Lân và Nghệ lập tức tìm mối đưa cháu bé đi bán.

ảnh 1

Nhóm đối tượng lừa bán trẻ em trong phiên xét xử sáng nay.

Ngày hôm sau, Lân gọi điện cho Thúy tìm cách bán bé Mão. Lúc này, Thúy móc nối với Long. Long liền gọi điện cho một người tên Thìn (quê ở huyện Tương Dương nhưng lấy chồng ở Trung Quốc) để thỏa thuận giá cả là bán bé Mão với giá 70 triệu đồng.

Sau khi thỏa thuận thống nhất xong giá cả, đến khoảng 19h ngày 14-4, Lân và Nghệ đã bắt cóc bé Mão rồi đi xe khách xuống huyện Diễn Châu (Nghệ An) để gặp Long ở đó. Từ Diễn Châu, các đối tượng này bắt xe khách đi đưa bé Mão đi Móng Cái (Quảng Ninh) giao cho Thìn để bán sang Trung Quốc.

Sau khi đưa cháu Mão trót lọt qua Trung Quốc nhưng chưa lấy được tiền thì bị cơ quan công an phát hiện. Sau đó ít lâu, cháu Mão được giải cứu đưa về với gia đình, các đối tượng lừa bán cháu bé lần lượt sa lưới. Tại phiên tòa, các đối tượng này khai nhận toàn bộ quá trình phạm tội của mình.

Khi được nói lời sau cùng, các đối tượng cho rằng bản thân do thiếu hiểu biết nên mới phạm pháp và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Quang Thị Lân 8 năm tù, Cụt Văn Nghệ và Xên Văn Long 6 năm tù, Lữ Thị Thúy 4 năm tù và Quang Thị Loan 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top