Nhóm đối tượng dùng cả kìm thủy lực và trộm được hàng chục xe máy

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Lười lao động nhưng lại muốn có tiền ăn tiêu rủng rỉnh, Tú và đồng bọn đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy. Thậm chí, các đối tượng còn dùng cả kìm thủy lực cắt khóa cổng nhà dân…

Ngày 7-1, đưa Vương Văn Tú (SN 1989, trú ở xã Tráng Vệt, Mê Linh, Hà Nội) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng này 10 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” và 10 năm tù về tội “Tiêu thụ tài sản dó người khác phạm tội mà có”. Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh là 20 năm tù.

Liên quan, Lê Văn Công (SN 1988), Phạm Trung Kiên (SN 1990), đều trú ở xã Thạch Long, Thạch Thành, Thanh Hóa cũng lần lượt bị áp dụng 16 năm tù và 10 năm tù cùng về tội “Trộm cắp tài sản”... Trước vụ án này, cả 3 đối tượng nêu trên đều từng phải nhiều lần chấp hành án phạt tù về các tội “Trộm cắp tài sản” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

ảnh 1

Các đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy bị đưa ra xét xử tại tòa.

Quá trình xử án cho thấy, Phạm Trung Kiên cùng Lê Văn Công vốn lười lao động nhưng lại muốn có tiền ăn tiêu rủng rỉnh nên rủ nhau ra Hà Nội sống lang thang và luôn rình rập những ai sơ hở thì ra tay trộm cắp tài sản, bán lấy tiền chia nhau.

Thông qua mối quan hệ xã hội, bộ đôi người Thanh Hóa nhanh chóng quen biết Vương Văn Tú, cũng là đối tượng “hay ăn lười biếng”. Biết được “ngón nghề” của nhau, cả 3 liền hợp sức để cùng đi trộm cắp xe máy trên nhiều quận, huyện thuộc địa bàn Thủ đô.

Để thực hiện thành công những vụ trộm cắp tài sản, ngoài sự “lành nghề”, Tú cùng đồng phạm còn chuẩn bị vam phá khóa xe máy, kìm thủy lực và một số đồ nghề khác.

Một trong những phi vụ rất táo tợn của các đối tượng là vụ trộm cắp xe máy xảy ra vào rạng sáng 1-8-2017. Đêm đó, các đối tượng đến địa bàn xã Mê Linh (Mê Linh, Hà Nội) và phát hiện chiếc xe máy Honda Airblade của gia đình anh Trần Văn Hiệp để ở sân.

Tức thì Tú và đồng bọn dùng kìm thủy lực cắt phăng khóa cổng nhà anh Hiệp, rồi  vào sân dùng vam phá khóa đánh cắp chiếc xe máy đắt tiền của gia chủ. Tầu tán chiếc xe máy Airblade xong, các đối tượng quay lại nhà anh Hiệp lấy nốt  2 chiếc xe máy Draem.

Các đối tượng liều lĩnh đến mức khi một trong hai chiếc xe Draem không nổ được máy, Tú liền điều khiển xe máy Honda Lead (của bọn chúng) và dùng chân đẩy chiếc xe máy trộm cắp được do đồng bọn cầm lái mang đi tiêu thụ.

Chiếm đoạt được 3 chiếc máy nêu trên, Tú và đồng bọn mang bán chỉ với giá 18 triệu đồng. Trong khi đó theo định giá, tổng giá trị của khối tài sản này là 36 triệu đồng.

Ngoài vụ trộm cắp xe máy điển hình gây ra tại địa bàn huyện Mê Linh, từ tháng 12-2016 đến tháng 8-2017, Tú cùng đồng bọn còn gây ra nhiều vụ trộm cắp táo tợn khác với tổng số 14 vụ và 34 chiếc xe máy, tổng giá trị tài sản hơn 564 triệu đồng.

Trong số ấy, Lê Văn Công được xác định là đã gây ra 14 vụ với 34 xe máy; Phạm Trung Kiên thực hiện 9 vụ, 25 xe máy và Vương Văn Tú tham gia 9 vụ với 24 xe máy các loại.

Ngoài ra, biết Công, Kiên cùng một số đối tượng liên quan trộm cắp được nhiều xe máy nhưng khó bán nên Tú đã đứng ra tiêu thụ cho bộ đôi trộm cắp tài sản quê Thanh Hóa tổng cộng 22 xe máy (ở cả vụ án khác).

Xét thấy cáo trạng truy tố các bị cáo là có căn cứ, đúng pháp luật và xét hành vi của nhóm đối tượng này là rất nguy hiểm đối với xã hội nên sau gần 1 ngày xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã lần lượt áp dụng các mức án nêu trên đối với Vương Văn Tú cùng đồng bọn.      

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top