Nhóm cướp trên đường 18 sa lưới

0 Hà Trang
(ANTĐ) - Hôm qua (19-8), Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng đều ở xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh về hành vi cướp tài sản.

Nhóm cướp trên đường 18 sa lưới

(ANTĐ) - Hôm qua (19-8), Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng đều ở xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh về hành vi cướp tài sản.

4 đối tượng trong vụ án

5 đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam là Nguyễn Đức Quảng, SN 1995; Nguyễn Đình Việt, SN 1992; Bùi Xuân Tú, SN 1993; Nguyễn Tuấn Anh, SN 1993 và Trần Văn Đạt, SN 1994, đều trú tại xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh. Liên quan đến hoạt động cướp tài sản của ổ nhóm tội phạm nêu trên, rạng sáng 27-6-2010, Quảng cùng Việt, Tú, Đạt và Tuấn Anh chuẩn bị 1 dao phay, dùi cui điện và xích sắt làm hung khí đi cướp tài sản.

Chúng dùng 2 xe máy chạy lên cầu vượt đường 18, thôn Mai Nội, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn để tìm “mục tiêu”. Tại đây, 5 tên cướp phát hiện các anh Vũ Tiến Doanh, Đoàn Hoàng Hùng và Trần Công Nam, đều ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn đang ngồi hóng mát ở dải phân cách đường đã dừng lại. Quảng xuống xe máy, cầm theo sợi dây xích sắt tiến về phía các anh Doanh, Hùng, Nam và nói: “Xin tý lửa”. Thấy thái độ ngông nghênh của Quảng, các anh Doanh, Hùng và Nam không trả lời. Quảng cầm dây xích sang bên tay phải quay tròn, cùng lúc đó Việt dùng dùi cui bất ngờ gí vào vai anh Hùng. Anh Doanh thấy Quảng quay tít sợi xích sắt đã sợ quá bỏ chạy.

Anh Nam cũng bỏ chạy về hướng Quốc lộ 2 và bị đối tượng Đạt cầm dao phay đuổi theo. Quảng cướp chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Sony Ericson của anh Hùng và cướp chiếc xe máy Honda Dream (Việt Nam sản xuất), BKS: 29T5 - 9308 của anh Doanh bỏ chạy về hướng Quốc lộ 2. Thấy Quảng đã cướp được tài sản, các đối tượng Việt, Tú, Tuấn Anh và Đạt cũng nổ xe máy phóng theo.

Nhận được tin báo, các chiến sỹ Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an huyện Sóc Sơn phối hợp với Công an xã Mai Đình đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, rà soát các loại đối tượng “nổi” ở địa bàn giáp ranh giữa huyện Sóc Sơn và huyện Đông Anh. Qua công tác thu thập thông tin, Công an huyện Sóc Sơn phát hiện một nhóm đối tượng gồm Quảng, Tuấn Anh, Việt, Tú và Đạt, đều ở khu vực xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh có nhiều dấu hiệu liên quan đến vụ án.

Trong thời gian xảy ra vụ cướp, cả 5 đối tượng trên đều không có mặt ở nơi cư trú. Đáng chú ý, trong quá trình truy tìm tang vật vụ cướp, các chiến sỹ công an nắm được Đạt đã mang 1 chiếc điện thoại nhãn hiệu Sony Ericson có đặc điểm trùng khớp chiếc điện thoại của anh Hùng, đến nhà một người hàng xóm ở cùng xã Bắc Hồng đặt lấy 200 nghìn đồng.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, giữa tháng 8-2010, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn đã triệu tập các đối tượng Quảng, Đạt, Việt, Tú và Tuấn Anh đến cơ quan điều tra để làm rõ. Sau một hồi quanh co, các đối tượng khai nhận đã gây ra vụ cướp tài sản trên đường 18 vào rạng sáng 27-6-2010. Chiếc xe máy cướp được của anh Doanh, các đối tượng mang bán cho một người ở xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn lấy 4 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn điều tra mở rộng.                               

Hà Trang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top