Nhóm cướp tài sản của các đôi nam nữ sa lưới

0 Thu Ba
(ANTĐ) - Đi xe máy tới gần địa điểm gây án, gửi xe rồi đi bộ tới khu vực các đôi nam nữ thường tâm sự dùng dao đe dọa, cướp tài sản. Bằng thủ đoạn này bọn chúng đã gây ra gần 20 vụ trên địa bàn thành phố. Qua truy xét, bước đầu CAQ Hoàng Mai đã  bắt giữ 4 đối tượng về hành vi cướp tài sản và 1 đối tượng về hành vi không tố giác tội phạm…

Nhóm cướp tài sản của các đôi nam nữ sa lưới

(ANTĐ) - Đi xe máy tới gần địa điểm gây án, gửi xe rồi đi bộ tới khu vực các đôi nam nữ thường tâm sự dùng dao đe dọa, cướp tài sản. Bằng thủ đoạn này bọn chúng đã gây ra gần 20 vụ trên địa bàn thành phố. Qua truy xét, bước đầu CAQ Hoàng Mai đã  bắt giữ 4 đối tượng về hành vi cướp tài sản và 1 đối tượng về hành vi không tố giác tội phạm…

Tối 30-8, CAQ Hoàng Mai nhận được trình báo của anh Nguyễn Xuân Đức, trú ở quận Hoàng Mai về việc bị cướp tài sản tại khu vực bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Theo khai báo của anh Đức, khi đang ngồi tâm sự với bạn gái tại vườn hoa trong khu vực trên thì có 2 đối tượng đi bộ tới, dùng dao đe dọa, khống chế và cướp của anh Đức chiếc ĐTDĐ Nokia N72 màu đen cùng số tiền 1.700.000 đồng, sau đó 2 đối tượng bỏ đi. Anh Đức cũng cho hay, các đối tượng gây án đều rất trẻ, tầm tuổi khoảng 16, 17…

Nhận định đối tượng gây án đi bộ, nhiều khả năng trú ở gần khu vực bán đảo Linh Đàm, Đội CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp với CAP Hoàng Liệt và Công an các phường giáp ranh như Định Công, Đại Kim khẩn trương tiến hành rà soát số đối tượng từng có tiền án, tiền sự; đối tượng thường bỏ nhà đi lang thang…

Qua rà soát, cơ quan công an được biết trước đó, tại khu vực bán đảo Linh Đàm cũng đã xảy ra một số vụ cướp tài sản của các đôi nam nữ tâm sự tại đây. Tuy nhiên, người bị hại đã không tới trình báo cơ quan công an. Quyết tâm truy xét, làm rõ và bắt giữ đối tượng gây án, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai đã mở rộng hướng điều tra tới các địa bàn khác.

Các đối tượng bị bắt giữ

Sau 3 ngày, Đội CSĐT tội phạm về TTXH đã đưa vào “tầm ngắm” một nhóm đối tượng nghi vấn, gồm Nguyễn Hoàng Minh (SN 1992), trú tại tập thể Trương Định, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, từng có 6 tiền sự; Lê Mạnh Hoàng (SN 1993), trú tại phố Nguyễn An Ninh, phường Tương Mai; Ngô Văn Nghĩa (SN 1992), trú ở ngõ chùa Liên Phái, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, mới đi trường giáo dưỡng về; Trịnh Thanh Ngọc (SN 1991) có hộ khẩu thường trú ở thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, hiện thuê trọ ở phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, từng có 1 tiền sự.

Giám sát chặt chẽ di biến động của các đối tượng nghi vấn, lực lượng trinh sát đã có đủ cơ sở, chứng cứ xác định 4 đối tượng trên liên quan đến một số vụ cướp tài sản của các đôi nam nữ tại khu vực bán đảo Linh Đàm. Đêm 1 và rạng sáng 2-9, Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai đã lần lượt bắt giữ Trịnh Thanh Ngọc, Nguyễn Hoàng Minh, Lê Mạnh Hoàng, Ngô Văn Nghĩa về hành vi cướp tài sản và Lê Thu Hòa (SN 1992) có hộ khẩu thường trú ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội về hành vi không tố giác tội phạm.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, 19h30 ngày 30-8, Nguyễn Hoàng Minh và Ngô Văn Nghĩa đến nơi thuê trọ của Ngọc ở phường Quan Nhân, gặp Ngọc và Hòa tại đây. Minh có kể chuyện trước đó đã cướp tài sản các đôi nam nữ ở bán đảo Linh Đàm và Ngọc rủ cả bọn cùng đi. Nhưng Nghĩa, Minh bảo Ngọc mệt, nghỉ ở nhà và bảo Ngọc cho mượn xe máy đi cướp tài sản.

Ngọc đồng ý, giao xe máy Wave cho Minh, Nghĩa; dưới yên xe máy của Ngọc có 2 con dao (loại chọc tiết lợn). Sau đó, Minh và Nghĩa đèo nhau đến khu vực bán đảo Linh Đàm, gửi xe máy chia nhau mỗi đứa cầm 1 con dao vào khu vực vườn hoa công viên trong bán đảo Linh Đàm. Phát hiện anh Nguyễn Xuân Đức cùng bạn gái đang ngồi tâm sự, 2 tên áp sát, dùng dao khống chế, cướp tài sản của anh Đức, sau đó chúng đi về nhà trọ của Ngọc.

Tại đây, Minh và Nghĩa cho Ngọc và Hòa biết việc vừa cướp tài sản và cho Ngọc 250.000 đồng. Ngày hôm sau,  tên Minh bán chiếc điện thoại  Nokia N72 cướp được của anh Đức cho một người kinh doanh điện thoại ở phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng được 900.000 đồng và cùng Nghĩa ăn tiêu hết. Trước đó, tối 13-7-2009, Nguyễn Hoàng Minh, Lê Mạnh Hoàng Minh cùng 2 đối tượng tên là Nam và Việt Anh (chưa rõ lai lịch) đi bộ tới khu vực bán đảo Linh Đàm, dùng dao khống chế, cướp ĐTDĐ và 100.000 đồng của một đôi nam nữ đang ngồi tại đây.

Tiếp đó, tối 16-7, tên Minh muợn xe máy của một người quen rủ Hoàng tiếp tục tới bán đảo Linh Đàm, sau khi gửi xe chúng đi bộ vào khu vực công viên, dùng dao đe dọa, cướp 2 ĐTDĐ của một đôi nam nữ đang ngồi tâm sự. Người bị hại của 2 vụ cướp trên đã được Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai xác minh, làm rõ.

Ngoài 3 vụ án nêu trên, các đối tượng khai nhận, ngoài 3 vụ trên, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến  8-2009 đã gây ra 13 vụ cướp tài sản của các đôi nam nữ, cướp xe đạp tại các khu vực bán đảo Linh Đàm, hồ Đền Lừ, khu Công nghiệp Vĩnh Hưng (phường Vĩnh Hưng), phường Trần Phú, quận Hoàng Mai. Đề nghị ai là người bị hại của những vụ cướp tài sản trên, xin liên hệ tới Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai, gặp điều tra viên Trần Hùng Cường để giải quyết. ĐT:39397620 hoặc 36332440.

Thu Ba

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top