Nhóm côn đồ lĩnh án

0 Hoàng Linh
(ANTĐ) - Thất học, không nghề nghiệp, nhóm côn đồ do Đặng Anh Tuấn (SN 1989), trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội cầm đầu đã bàn cách đi cướp tài sản lấy tiền tiêu xài. Chỉ vì vài trăm ngàn đồng, những tên lưu manh  bất chấp sinh mạng của người khác, sử dụng hung khí đâm chém không thương tiếc bị hại...

Nhóm côn đồ lĩnh án

(ANTĐ) - Thất học, không nghề nghiệp, nhóm côn đồ do Đặng Anh Tuấn (SN 1989), trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội cầm đầu đã bàn cách đi cướp tài sản lấy tiền tiêu xài. Chỉ vì vài trăm ngàn đồng, những tên lưu manh  bất chấp sinh mạng của người khác, sử dụng hung khí đâm chém không thương tiếc bị hại...

Chỉ vì vài trăm nghìn đồng

Khoảng 19h ngày 18-3-2007, Đặng Anh Tuấn gặp Nguyễn Thành Trung (SN 1987), tại khu vực bến xe phía Nam, rủ đi cướp tài sản của người đi đường. Sau ít phút bàn bạc hai tên côn đồ quyết định rủ thêm Bùi Minh Đức (SN 1988), trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Xong xuôi, cả ba cùng đi xe máy đến nhà một chiến hữu khác có tên Triệu Tố Hoa (SN 1988), trú tại Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội mượn dao làm hung khí gây án. Trên đường đi, Tuấn  thỏa thuận với Bùi Minh Đức: “Ông cho tôi mượn xe để tôi và Trung đi cướp” và Đức đồng ý. Đến nhà Hoa, Tuấn có nói rõ với Hoa là mượn dao đi cướp tài sản, Hoa vội chạy vào nhà lấy “đồ” cho đồng bọn và không quên căn dặn: “Đi phải cẩn thận”.

Hai tên Tuấn và Trung đi lên khu vực đê Thanh Trì. Khi đi qua điểm đỗ xe buýt trước cửa trường Trung học cơ sở Thanh Trì, bọn chúng phát hiện anh Hoàng Văn Cường, trú tại xã Bình Định, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình cùng một người đàn ông nữa đang chờ xe buýt. Đặng Anh Tuấn bảo đồng bọn quay xe lại, ép xe vào chỗ anh Cường đang đứng.

Với hành vi côn đồ, Đặng Anh Tuấn, Nguyễn Thành Trung đã bị TAND TP Hà Nội xét xử với 2 tội danh: Giết người và cướp tài sản, còn Bùi Minh Đức, Triệu Tố Hoa phạm tội cướp tài sản. Theo đó, Tuấn đã phải nhận mức án 18 năm tù, đồng phạm Nguyễn Thành Trung 22 năm, hai tên còn lại (Đức và Hoa) cùng mức án 3 năm tù giam.

Khi đã tiếp cận gần anh Cường, Tuấn xuống xe, gí thẳng dao vào ngực người đàn ông đứng cạnh anh Cường lấy đi 20.000đ rồi tiếp tục quay sang lục soát người anh Cường, phát hiện có chiếc điện thoại di động. Trong lúc giằng co chiếc điện thoại, tên Tuấn gằn giọng: “Bỏ ra, nếu không tao đâm chết”.

Thấy anh Cường vẫn cố giữ điện thoại, Tuấn dùng dao đâm liên tiếp 2 nhát vào ngực trái anh Cường làm anh này gục ngã và giật chiếc điện thoại rồi tẩu thoát. Mặc dù được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng anh Cường đã tử vong trên đường đến bệnh viện

Những kẻ đồng phạm

Ngay sau khi chiếm đoạt được tài sản Tuấn và Trung trở lại nhà Triệu Tố Hoa “khoe” thành tích. Tại đây, Hoa có hướng dẫn Tuấn và Đức sang cửa hàng bên cạnh để bán điện thoại, nhưng do không bán được giá như ý muốn, 3 tên Tuấn, Trung, Đức đèo nhau đến cửa hàng mua bán điện thoại di dộng ở phố Trương Định, Hà Nội bán được gần 900 nghìn đồng rồi chia nhau.

Theo nhận định của HĐXX, mặc dù các tên Bùi Minh Đức và Triệu Tố Hoa không tham gia và thực hiện hành vi cướp tài sản cùng đồng bọn, nhưng trước, trong và sau khi xảy ra vụ án, các tên này có bàn bạc và thỏa thuận về nội dung cũng như kế hoạch gây án.

Với Bùi Minh Đức, trước khi Đặng Anh Tuấn và Nguyễn Thành Trung đi cướp đã ngỏ ý mượn xe và có nói rõ mục đích dùng xe để cướp tài sản, Đức đã đồng ý. Còn với Triệu Tố Hoa, các tên côn đồ cũng đã thông báo về hành vi đi cướp tài sản và Hoa đã giúp sức bằng việc cho mượn dao.

Sau khi chiếm đoạt được tài sản của bị hại, các tên có tiến hành ăn chia và sử dụng chung tài sản cướp được. Do vậy, có đủ cơ sở để kết luận Triệu Tố Hoa và Bùi Minh Đức đồng phạm về tội cướp tài sản.

Hoàng Linh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top