Nhóm chuyên trộm “đột nhập” sa lưới

0 Hà Trang
(ANTĐ) - Hôm qua (11-8), Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Minh Đức, SN 1984, trú tại ngõ Phổ Giác, phố Ngô Sỹ Liên, phường Văn Miếu, quận Đống Đa; Đỗ Anh Tuấn, SN 1981, trú tại ngõ 149 - phố Giảng Võ, phường Cát Linh (Đống Đa) và Lê Tiến Đạt, SN 1980, trú tại phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng về tội trộm cắp tài sản.

Nhóm chuyên trộm “đột nhập” sa lưới

(ANTĐ) - Hôm qua (11-8), Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Minh Đức, SN 1984, trú tại ngõ Phổ Giác, phố Ngô Sỹ Liên, phường Văn Miếu, quận Đống Đa; Đỗ Anh Tuấn, SN 1981, trú tại ngõ 149 - phố Giảng Võ, phường Cát Linh (Đống Đa) và Lê Tiến Đạt, SN 1980, trú tại phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng về tội trộm cắp tài sản.

Các đối tượng Đạt, Đức và Tuấn

Đầu tháng 8-2010, một gia đình ở ngõ 181, đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, bị kẻ gian cắt phá hoa sắt cửa sổ, đột nhập trộm cắp một số tài sản gồm xe máy nhãn hiệu Vespa Piaggio LX125, màu đỏ, BKS: 30K3 - 47..; 1 máy tính xách tay nhãn hiệu Sony Vaio; 1 điện thoại di động I Phone, 1 đồng hồ đeo tay hiệu Omega, 2 chiếc nhẫn bằng kim loại quý và 1 chiếc ví da bên trong có 6 triệu đồng. Sau khi nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã rà soát, xác minh và phát hiện khoảng thời gian trước khi xảy ra vụ trộm tại ngõ 181, đường Tôn Đức Thắng, trên địa bàn một số quận giáp ranh cũng xảy ra một số vụ trộm cắp có cùng thủ đoạn nêu trên. Bọn tội phạm dùng kìm cộng lực cắt phá các mối  hàn từ tấm hoa sắt cửa sổ, nhấc ra ngoài để có lối vào nhà dân trộm cắp tài sản. Từ phát hiện này, cơ quan công an đánh giá nhiều khả năng các vụ trộm xảy ra là do một nhóm đối tượng gây ra. Tập trung rà soát hàng trăm đối tượng có dấu hiệu hoạt động trộm cắp tài sản nhà dân vào ban đêm trên địa bàn, Công an quận Đống Đa phát hiện một nhóm đối tượng gồm Phạm Minh Đức và Đỗ Anh Tuấn có những biểu hiện bất minh về kinh tế.

Tiến hành triệu tập các đối tượng nghi vấn đến cơ quan công an để làm rõ, Phạm Minh Đức khai nhận vì không có tiền sử dụng ma túy, đã rủ Đỗ Anh Tuấn đi trộm cắp tài sản. Bằng thủ đoạn dùng kìm cộng lực bẻ các mối hàn, cắt thanh sắt cửa sổ vào bên trong nhà dân để trộm cắp, Đức và Tuấn đã gây ra vụ trộm cắp tài sản nhà dân tại ngõ 181, phố Tôn Đức Thắng. Sau khi thực hiện trót lọt vụ trộm, 2 tên tội phạm đã thông qua Trần Hải Vũ, SN 1979, ở quận Hai Bà Trưng để bán chiếc xe máy Vespa Piaggio LX125, màu đỏ của gia chủ cho Đinh Duy Hải, SN 1977, cùng trú tại quận Hai Bà Trưng, lấy 11 triệu đồng. Vũ được Đức và Tuấn chia cho 600.000 đồng tiền công môi giới bán xe gian, còn lại chúng chia nhau tiêu xài và mua ma túy sử dụng. Ngoài vụ trộm trên, Đức và Tuấn còn khai đã cùng nhau gây ra một vụ trộm cắp tài sản nhà dân khác ở ngõ 23 - phố Phan Phù Tiên, quận Đống Đa. Trong vụ trộm này, chúng lấy của người bị hại chiếc xe máy Honda Wave S, màu đen, BKS: 30H7 - 24… và một số tài sản khác. Sau đó, Đức và Tuấn thông qua Vũ để bán xe máy trộm cắp được cho Hải với giá 4 triệu đồng.

Mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa còn làm rõ một đối tượng khác là Lê Tiến Đạt, ở phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, thường bán những chiếc xe máy trộm cắp được cho Đinh Duy Hải và Trần Trọng Hiếu, SN 1975, ở quận Hai Bà Trưng. Đạt khai đã cùng với một đối tượng quen biết ngoài xã hội tên là Hùng, Đạt không biết rõ địa chỉ, gây ra 3 vụ trộm cắp xe máy tại các khu vực phố Cao Bá Quát, xóm Hạ Hồi và quận Hai Bà Trưng.

Tang vật các vụ trộm Đạt cùng đồng bọn thực hiện là 1 chiếc xe máy Honda SCR, BKS: 29Y4-90… 1 xe Honda Spacy, màu trắng, BKS: 29P9 - 89… và một xe Honda Dream, BKS: 29L7-16... Những chiếc xe này, Đạt và Hùng đều bán cho Trần Trọng Hiếu và Đinh Duy Hải. Cùng với việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Minh Đức, Đỗ Anh Tuấn và Lê Tiến Đạt về tội trộm cắp tài sản, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã khởi tố các đối tượng Trần Hải Vũ, Trần Trọng Hiếu và Đinh Duy Hải về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng phạm tội.

Hà Trang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top