"Nhờ" trộm cắp, hứa trả công bằng…rượu

0 Bá Chiêm

ANTĐ Ngày 23-7, Cơ quan CSĐT CAH Thường Tín, Hà Nội, đã điều tra làm rõ vụ mất cắp chiếc máy cắt cánh thăm dò địa chất trị giá hàng trăm triệu đồng trong khu phòng trọ công nhân làm việc tại dự án cải tạo tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. 

Cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng đầu vụ Nguyễn Văn Bắc (SN 1981), ở Tân Thịnh, Lạng Giang, Bắc Giang và 2 đồng phạm là Nguyễn Văn Thịnh (SN 1991), ở Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội; Khuất Duy Huân (SN 1974), ở Cẩm Yên, Thạch Thất, Hà Nội.

Tối 21-7, một cán bộ kỹ thuật mang chiếc máy thăm dò địa chất nhãn hiệu Geonor H70 trị giá khoảng 200 triệu đồng trả cho đơn vị quản lý. Tuy nhiên, khi mở chiếc hộp chuyên dụng bảo quản thiết bị, người này phát hiện máy đã “bốc hơi”.
ảnh 1
Các đối tượng trong vụ án


Sự việc nhanh chóng được trình báo đến cơ quan công an. Quá trình điều tra, lực lượng cảnh sát hình sự CAH Thường Tín xác định ngày 20-7, sau khi sử dụng, nhân viên làm việc tại dự án đã cất chiếc máy thăm dò địa chất vào hộp bảo quản có dán niêm phong. Thấy tem dán còn nguyên vẹn, cán bộ kỹ thuật đã không kiểm tra trước khi mang máy về công ty bàn giao.

Nhận định kẻ gian lấy cắp thiết bị thi công xây dựng chuyên dụng chỉ có thể là cán bộ, công nhân viên làm việc tại dự án, cơ quan điều tra đã rà soát và đặc biệt lưu ý đến đôi bạn thân Nguyễn Văn Thịnh và Khuất Duy Huân - hai công nhân mới được giới thiệu vào làm việc.

Điều trùng hợp là hôm sự việc được phát hiện, một trong hai người này đã thôi làm việc tại dự án, trong khi người còn lại cũng có những biểu hiện đáng ngờ. Từ nhiều nguồn tin kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã làm rõ, bắt giữ đối tượng trực tiếp lấy cắp tài sản là Nguyễn Văn Thịnh và Khuất Duy Huân, đồng thời thu giữ tang vật vụ án. 
ảnh 2Tang vật vụ án

Quá trình đấu tranh, Thịnh và Huân khai nhận người đứng sau chỉ đạo việc trộm cắp là Nguyễn Văn Bắc - người từng có công cưu mang, bố trí công ăn việc làm cho Thịnh và Huân.

Nghĩ đến tình nghĩa bao năm qua, 2 thanh niên này đã đồng ý khi Bắc gọi điện nhờ lấy cắp chiếc máy thăm dò địa chất. Lúc rủ rê, Bắc chỉ hứa sẽ mời đồng bọn một trận rượu bia túy lúy mà không tiết lộ về giá trị “khủng” của chiếc máy thăm dò.

 Căn cứ tài liệu điều tra, đêm 22, rạng sáng 23-7, cơ quan Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Bắc tại một công trường xây dựng ở Thanh Hóa. Hiện cơ quan CSĐT - CAH Thường Tín đang tiếp tục điều tra, lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top