Nhổ "mầm độc" trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Nhà nghỉ, quán bar, quán karaoke hay thậm chí khách sạn hạng sang là những địa chỉ chưa bao giờ để cho các cơ quan chức năng yên lòng trong công tác phòng ngừa, đảm bảo ANTT... 

Liên tiếp những vụ tụ tập “bay, lắc” trong nhà nghỉ, khách sạn diễn ra trên cả nước trong thời gian qua càng khiến cho tình trạng này thêm “nóng”. Nếu như ở Hà Nội, lực lượng Công an đang mạnh mẽ, quyết liệt kiểm tra, kiểm soát hành chính cả ở ngoài đường, khu vực công cộng lẫn các cơ sở kinh doanh có điều kiện, thì các tỉnh thành khác, sự vào cuộc trong phòng ngừa cũng mạnh mẽ không kém.

Rượu ngon, gái đẹp và ma túy

Rạng sáng ngày 21-11, lực lượng đánh án ma túy của Công an tỉnh Nghệ An bất ngờ kiểm tra một khách sạn thuộc phường Quán Bàu, TP Vinh. Đây là một địa chỉ đã được các trinh sát đưa vào tầm ngắm bởi những nghi vấn có thể là nơi tụ tập “bay, lắc” của dân chơi. Không nằm ngoài dự đoán, sau khi ập vào trong phòng khách sạn, lực lượng chức năng phát hiện bên trong là 11 "dân chơi" gồm cả nam và nữ đang ở giai đoạn cao trào với “lắc, gật” theo tiếng nhạc chát chúa.

Bên cạnh những chai rượu ngoại đắt tiền sóng sánh trên ly, thuốc lá, bánh kẹo, lực lượng công an còn phát hiện nhiều loại ma túy tổng hợp. Qua đấu tranh, các đối tượng thừa nhận tụ tập nhau lại để chia tay một người bạn trong nhóm chuẩn bị đi làm ăn xa. Để bữa tiệc thêm rôm rả và tránh bị cơ quan công an phát hiện, các đối tượng thuê khách sạn, bật nhạc sàn và sử dụng ma túy trong phòng.

ảnh 1

Hàng chục dân chơi "bay, lắc" bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ tại khách sạn, nhà nghỉ

Trước đó không lâu, hơn 100 CBCS của CAQ 10, TP Hồ Chí Minh cũng đột kích vào các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn và phát hiện hàng chục đối tượng đang điên cuồng nhảy theo tiếng nhạc đinh tai nhức óc. Ngay cả khi lực lượng công an tắt nhạc, những đối tượng này theo quán tính vẫn giật lắc liên hồi, mồm miệng dớt dãi nhoe nhoét, mắt lờ đờ vì "phê" ma túy. Ngoài số ma túy tổng hợp các loại bị thu giữ tại chỗ, kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng phát hiện các đối tượng tham gia những bữa tiệc “bay, lắc” này đều dương tính với ma túy.

Không chỉ ở các thành phố lớn mà tại các tỉnh vùng ven, tình trạng các đối tượng sử dụng nhà nghỉ, khách sạn làm nơi “bay, lắc” cũng diễn ra với thủ đoạn ngày càng tinh vi và phức tạp. Mới đây, Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông bất ngờ ập vào khách sạn Sunrice, bắt quả tang 12 đối tượng cả nam và nữ đang sử dụng ma túy và điên cuồng trong tiếng nhạc tưởng chừng vỡ cả tường. Kiểm tra nhanh, 10 trong tổng số 12 đối tượng dương tính với ma túy. Ban đầu, nhóm đối tượng này khai nhận đã rủ nhau vào khách sạn để sử dụng ma túy để cho kín đáo, tránh bị cơ quan công an phát hiện. Nhiều trong số các đối tượng bị bắt giữ đã không ít lần vào nhà nghỉ, khách sạn để “đập đá”.

Bịt kín lỗ hổng, quét sạch một nguy cơ

Nhà nghỉ, quán karaoke... với tính năng tiếp nhận, sử dụng dịch vụ khá thoải mái cho bất cứ ai có nhu cầu, đang là điểm đến của không ít đối tượng phạm pháp và có ý định phạm tội, gây án. Chưa bao giờ, công tác quản lý những quán karaoke, nhà nghỉ, khách sạn này bị cơ quan chức năng trong đó có lực lượng công an buông lỏng. Liên tiếp những ổ, nhóm với con số hàng chục, hàng trăm đối tượng tham gia thác loạn, bay lắc trong những cơ sở kinh doanh có điều kiện trên cả nước đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ, là minh chứng rõ nét cho quyết tâm xóa sạch “mầm độc” tại đây.

Có lẽ, những người dân ở phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vẫn còn hoan hỷ khi thấy lực lượng CAQ Nam Từ Liêm và CAP Phương Canh dẫn giải hàng chục đối tượng đang "phê" ma túy tổng hợp từ quán karaoke Ánh Dương 2, đưa về trụ sở công an giải quyết. Nhìn bề ngoài, quán karaoke này cũng giống như bao quán hát khác mọc lên trên địa bàn. Tuy nhiên, ẩn đằng sau dáng vẻ tử tế ấy lại là điểm tập kết của không ít đối tượng nghiện ngập, chơi bời.

ảnh 2

Việc quản lý chặt chẽ của lực lượng công an đã kịp thời phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng sử dụng ma túy trong khách sạn, nhà nghỉ hoặc quán karaoke

Qua đấu tranh, cả quản lý của quán karaoke và chủ cơ sở này đều thừa nhận biết khách vào hát là phụ, mang ma túy vào chơi là chủ yếu. Trước khi bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ, các đối tượng đã nhiều lần sử dụng các phòng hát này để làm địa điểm “bay, lắc” ma túy. Để đột kích quán karaoke này và bắt giữ các đối tượng đang “lên tiên” tại đây, CAQ Nam Từ Liêm đã phải xây dựng chi tiết kế hoạch, với yếu tố bất ngờ, an toàn được đặt lên hàng đầu bởi sự canh phòng cẩn mật, cảnh giác cao độ của các đối tượng quản lý, nhân viên và đối tượng chơi ma túy.

Có thể khẳng định, CATP Hà Nội là đơn vị giàu kinh nghiệm trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng những cơ sở kinh doanh có điều kiện để hoạt động. Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, các phòng nghiệp vụ và Công an các quận, huyện đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát hành chính theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội tại các địa bàn, tuyến đường công cộng trên toàn thành phố để kịp thời phát hiện đấu tranh tội phạm.

ảnh 3

Những bữa tiệc thuốc lắc, ma túy bị chặn đứng

Vu hồi cho những tổ tuần tra, kiểm soát ở các tuyến đường, khu vực công cộng là hàng trăm tổ công tác kiểm tra đột xuất, bất ngờ những cơ sở kinh doanh có điều kiện trên toàn thành phố. Sự nhuần nhuyễn giữa tuần tra bên ngoài và kiểm tra bên trong đã khiến cho các đối tượng phạm pháp không còn “đất” để sống.

Qua tìm hiểu của phóng viên Báo ANTĐ, mới đây nhất, CAQ Cầu Giấy từ việc kiểm tra một khách sạn trên địa bàn phường Trung Hòa đã phát hiện, bắt quả tang hàng chục đối tượng đang “bay, lắc” sau khi "cắn" ma túy tổng hợp. Khách sạn này được thiết kế phòng cách âm, ở bên trong dù bật nhạc đến vỡ tung phòng thì người đứng ngoài cũng không nghe được bất cứ âm thanh nào. Hệ thống cửa, đường dẫn lên các phòng khách sạn cũng được thiết kế đặc biệt để tránh bị cơ quan công an phát hiện, phục vụ cho việc “bay, lắc” của các đối tượng khi có nhu cầu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top