Nhiều tình tiết cần được làm sáng tỏ

0 M.Hà
(ANTĐ) - Như ANTĐ đã đưa tin, từ đầu tháng 7 đến trung tuần tháng 8-2009, gia đình anh Nguyễn Hữu Hiệp, thôn Văn Hồi, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, nhiều lần phát hiện bị kẻ giấu mặt bỏ thuốc chuột vào thức ăn, nước uống...

Vụ một gia đình bị đầu độc bằng thuốc chuột:

Nhiều tình tiết cần được làm sáng tỏ

(ANTĐ) - Như ANTĐ đã đưa tin, từ đầu tháng 7 đến trung tuần tháng 8-2009, gia đình anh Nguyễn Hữu Hiệp, thôn Văn Hồi, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, nhiều lần phát hiện bị kẻ giấu mặt bỏ thuốc chuột vào thức ăn, nước uống...

>>>Một gia đình bị đầu độc bằng thuốc chuột

Manh mối đối tượng giấu mặt hé mở ngày 15-8, khi thông qua camera lắp đặt ở gian bếp, gia đình anh Hiệp trông thấy Nguyễn Thị N, người cùng thôn Văn Hồi, đang lén lút bỏ vật gì đó vào bát canh khoai của gia đình. Trao đổi với PV ANTĐ ngày 3-9, chỉ huy CAH Thường Tín cho biết, đơn vị đang khẩn trương điều tra, sớm làm sáng tỏ sự việc nghiêm trọng này.

Trước khi “nghi phạm” đầu độc gia đình anh Hiệp lộ diện, theo tường trình của anh Hiệp tại cơ quan công an, từ tháng 7 đến giữa tháng        8-2009, nhiều thành viên trong gia đình anh từng phải đi cấp cứu bệnh viện vì các chứng đau bụng, đi ngoài ra máu, thậm chí ngất xỉu. Hiện tượng này thường xuất hiện sau những bữa cơm hay uống nước từ bình nước lọc của gia đình.

Không chỉ người nhà anh Hiệp mà có cả những vị khách đến chơi cũng từng bị ngộ độc một cách khó hiểu. Nguyên nhân của triệu chứng đáng sợ này hé mở phần nào khi một hôm, có một vị khách đến chơi nhà anh Hiệp, phát hiện nước chè có mùi hăng khó chịu và những hạt đen lấm tấm trong nước. Thấy vậy, anh Hiệp đổ ấm chè ra và phát hiện có khá nhiều chất bột màu đen lẫn trong bã chè.

Cảm nhận gia đình mình đang bị kẻ xấu làm hại hình thành trong anh Hiệp, và anh quyết định lắp camera giám sát tại những khu vực thường nấu nước, cất thức ăn.

Liên quan đến “nghi phạm” N, người bị    camera nhà anh Hiệp ghi lại khi lẻn vào gian bếp nhà anh hôm 15-8; một cán bộ Đội CSĐT tội phạm về TTXH CAH Thường Tín cho biết, cơ quan công an đã triệu tập bà N đến làm việc, song bà N. luôn tỏ thái độ bất hợp tác, không thừa nhận đã bỏ thuốc chuột vào bát canh và một số thực phẩm của nhà anh Hiệp. Bà N tường trình chiều 15-8 sang nhà anh Hiệp với mục đích để… đánh đề, tuy nhiên lại không lý giải thỏa đáng mục đích lọ mọ vào bếp nhà anh Hiệp.

Thời điểm hiện tại, CAH Thường Tín đã có kết quả giám định những mẫu vật (bát canh, hai chai nước mắm, một lọ bột nêm, một gói chè, một ấm pha chè...) thu giữ tại nhà anh Hiệp, do Cục Kỹ thuật hình sự - Bộ Công an tiến hành. Các mẫu vật được trưng cầu giám định đều bị “tẩm” thuốc diệt chuột loại Nhôm Phosphide. Đây là chất độc thuộc nhóm I, rất nguy hiểm đối với người và động vật.

Theo một điều tra viên CAH Thường Tín, với những bằng chứng thu thập được, CQĐT có thể xem xét khởi tố điều tra vụ án về hành vi giết người. Bởi việc đổ thuốc chuột loại cực độc vào đồ ăn, nước uống của gia đình anh Hiệp là nhằm mục đích hạ độc. Còn việc những thành viên trong gia đình anh Hiệp không bị ảnh hưởng đến tính mạng là ngoài ý muốn của kẻ chủ mưu.

M.Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top