Nhiều đối tượng quá khích tại Bình Thuận thừa nhận bị lôi kéo dụ dỗ

3 Theo ANTV
ANTD.VN - Bị mua chuộc bằng tiền, uống rượu say quậy phá và a dua theo đám đông là 3 lý do chính của nhiều đối tượng tham gia đập phá tài sản, chống đối lực lượng chức năng vào đêm 11/6 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Nhiều đối tượng đã bị lực lượng chức năng tạm giữ về những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Đêm ngày 11, rạng sáng 12-6-2018, đám đông biểu tình, bạo loạn đã tập trung chủ yếu tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Sau khi ngặn chặn thành công các hành động quá khích, khống chế và tạm giữ 99 đối tượng, ngay trong sáng 12-6, cơ quan chức năng đã tiến hành phân loại và lấy lời khai. Các đối tượng khai nhận lý do tham gia biểu tình đơn giản chỉ vì tiền, vì say rượu và a dua theo đám đông.

Cho đến sáng ngày 12-6, đã có hơn 200 đối tượng quá khích bị tạm giữ để điều tra. Đáng chú ý, hầu hết các đối tượng này đều là thanh thiếu niên, do bị kẻ xấu lợi dụng, xúi giục đã không ý thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình và tỏ ra ân hận khi bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Lực lượng chức năng sau ghi lấy lời khai đã yêu cầu các đối tượng viết cam kết không tham gia bạo động. Đối với các đối tượng tham gia đốt phá tài sản, chống người thi hành công vụ sẽ bị tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Cũng trong sáng ngày 12-6, Bộ công an đã tăng cường thêm lực lượng CSCĐ, cục CSHS và các cục nghiệp vụ của Bộ trong thời gian sớm nhất điều tra, bắt giữ những đối tượng cầm đầu gây ra biểu tình, bạo động tại Bình Thuận.

bình luận(3 bình luận)

20x20hoang thi

Toi o My cung theo doi va thay nhung gi xay ra o Binh thuan la khong chap nhan duoc vi nhung ke xau gay roi loan xa hoi.trat tu an ninh dat nuoc nhat la dot pha tru so tai thanh pho phan thiet la khong the chap nhan.Mong chinh quyen dia Phuong,tinh cung nhu thanh pho nen dieu tra ky luong,xau xa ma bat nhung thanh phan xau xa nup trong bong toi ma Xu Nghiem minh va trung tri cho thich dang

20x20Tomy khuc

Vấn đề bi lôi kéo thì không phải nói nhiều ai mà trả hiểu quan trọng là tìm ra kẻ cầm đầu trừng trị luôn công khai trước cộng đồng , đất nước hoà bình an ninh tốt không muốn thích phản động quậy phá, không tha cho bất cứ kẻ thù nào

20x20Tùng Lâm

Bọn người gây rối, đập phá tài sản phải bồi thường giá trị tài sản và bị pháp luật xử nghiêm với tội trạng của chúng , để răn đe kẻ khác !

Cùng chuyên mục
Top