“Nhảy” xe hàng loạt, xúng xính mua SH đi chơi

0 Bá Chiêm
ANTĐ  Trưa 28-12, Công an thị xã Sơn Tây nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Bình (SN 1980), ở xóm Mít, xã Yên Bài, huyện Ba Vì về việc vừa bị kẻ gian vào nhà lấy cắp chiếc xe máy Honda Dream. Vào thời điểm vụ mất trộm xảy ra, một số người dân địa phương đã thấy 2 nam thanh niên nghi vấn điều khiển 2 xe máy đi theo hướng Yên Bài - Sơn Tây. 


Ngay lập tức, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp với Đồn Công an Đồng Mô đã rà soát, chốt chặn tại các tuyến giao thông quan trọng. Đến 16h cùng ngày, lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam (thuộc xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây) 2 gương chiếu hậu và biển kiểm soát của chiếc xe máy do Bình làm chủ.

ảnh 1
Nhóm trộm xe máy bị tạm giữ tại cơ quan công an

Qua rà soát, lực lượng công an và tổ bảo vệ Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam đã bắt quả tang Lê Thành Đạt và Doãn Hải Đạt (cùng SN 1994, ở Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội, là sinh viên một trường cao đẳng ở Sơn Tây) đang cất giấu chiếc xe bị mất cắp tại khu vực rừng keo bên trong Làng văn hóa.

Sau khi đưa các đối tượng và tang vật về trụ sở, cơ quan công an đã điều tra làm rõ: Từ giữa năm 2012 đến nay, 2 sinh viên này cấu kết với Nguyễn Duy Tình (SN 1996, ở cụm 5, xã Long Xuyên, huyện Phúc Thọ) gây ra 20 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thị xã Sơn Tây và các huyện Phúc Thọ, Ba Vì. Thủ đoạn của nhóm là sử dụng vam phá khóa tự chế để lấy các phương tiện không có người trông giữ.

Thời gian gần đây, thấy việc trộm cắp xe máy quá dễ dàng, nhóm này đã cùng nhau thuê trọ tại xã Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây. Mỗi khi rảnh rỗi, cả nhóm lại điều khiển xe máy đi gây án. Với số tiền kiếm được sau nhiều lần “nhảy xe”, Đạt và đồng bọn đã gom lại mua 1 xe máy chuyên phục vụ việc trộm cắp và 1 xe SH dành riêng lúc đi chơi. Hiện Cơ quan CSĐT - CATX Sơn Tây đang tạm giữ hình sự Lê Thành Đạt, Doãn Hải Đạt, Nguyễn Duy Tình, thu giữ 7 xe máy, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top