Bình Thuận:

Nhậu nhẹt ồn ào, đâm chết người nhắc nhở

1 Khánh Băng
ANTĐ Khi người thanh niên nhắc nhở nhóm Tuấn nên nghỉ nhậu, vì gây ồn ào, ảnh hưởng đến những người trong xóm trọ thì bị Tuấn đâm chết

Mới đây TAND tỉnh Bình Thuận đã đưa ra xét xử cấp phúc thẩm vụ án giết người, bị cáo là Cao Xuân Hồng Tuấn (SN 1992, trú tại phường Mũi Né, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

ảnh 1
Bị cáo Cao Xuân Hồng Tuấn với gương mặt điển trai, lãng tử ở tòa

Cáo trạng của Viện KSND địa phương cáo buộc, vào khoảng 21h30 đêm 12/12/2011, Tuấn cùng nhóm bạn của mình gồm: Nguyễn Thanh Trà (SN 1992), Mai Văn Minh (SN 1994), Lê Thị Thu Nhuận (SN 1994) và Lê Văn Thiện (SN 1994 cùng trú tại phường Mũi Né, TP.Phan Thiết) tổ chức uống rượu, gây mất trật tự tại phòng số 8 thuộc khu nhà trọ Kiều Trâm thuộc khu phố 5, phường Mũi Né. Sau đó, Bà Trần Thị Phấn thuê phòng trọ số 6 gần đó đã gọi điện nhờ người quen là anh Nguyễn Văn Thông (SN 1987, trú tại phường Mũi Né, TP.Phan Thiết) đến nhắc nhở.

Lúc đến nơi anh Thông có nói nhóm của Tuấn nên nghỉ nhậu đi, đừng để làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của những người trong xóm trọ. Tuy nhiên Tuấn cự cãi và 2 bên xảy ra ẩu đả và mọi người vào can ngăn.

Đang hăng máu, Tuấn rút dao Thái Lan tấn công, đâm 1 nhat trúng vào giữa ngực làm anh Thông gục tại chỗ và sau đó tử vong trên đường đi cấp cứu.. Gây án xong, Tuấn bỏ trốn đến ngày 13/12/2011 thì bị Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ.  

Xét thấy, hành vi của bị cáo đã tước đoạt mạng sống của người khác, thể hiện tính chất côn đồ, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương; và tại phiên tòa, bị cáo Tuấn đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do đó HĐXX đã tuyên phạt mức án chung thân danh cho bị cáo Cao Xuân Hồng Tuấn về hành vi “giết người”.

Về mặt dân sự, tòa phán quyết bị cáo Tuấn còn phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân toàn bộ chi phí mai táng là 28 triệu đồng, tổn thất tinh thần là 49,8 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi 2 người con của anh Thông cho đến khi đủ 18 tuổi theo quy định của pháp luật.

bình luận(1 bình luận)

20x20teo

Thứ này bỏ tù xong cũng khó sửa. Nên lụi hắn cho đở tốn cơm. Cơm của dân còn phải lo cho nhiều người nghèo...

Cùng chuyên mục
Top