Nhập nhèm phiếu thanh toán, chủ quán massage đánh khách tử vong

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Nhập nhèm phiếu thanh toán, chủ quán massage còn ra tay đánh đấm dẫn đến khách hàng mất mạng.

Khép lại vụ án ở giai đoạn sơ thẩm, ngày 24-12, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Tiến  (SN 1985, trú ở xã Gia Hưng, Gia Viễn, Ninh Bình) 20 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là anh Bùi Văn L (SN 1984), trú ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa.

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội làm rõ quán massage ở ngõ 139, phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội vốn là sở hữu của một người quê Bắc Giang. Tuy nhiên, do quán chưa đủ điều kiện hoạt động nên anh này nhờ Nguyễn Văn Tiến cùng một người nữa trông coi giúp.

ảnh 1

Kinh doanh massage trái phép, Nguyễn Văn Tiến còn đánh khách hàng đến chết.

Tận dụng cơ sở vật chất sẵn có nên cho dù chưa đủ điều kiện hoạt động nhưng Tiến vẫn ngang nhiên kinh doanh dịch vụ nhạy cảm và cần phải có điều kiện này. Tối 26-9-2017, anh Bùi Văn L và một người bạn ghé vào quán massage của Tiến thư giãn.

Tại đây, 2 vị khách phải trả 500.000 đồng cho 2 suất massage. Thư giãn xong, anh L và bạn ra về thì xảy ra khúc mắc. Theo đó, Tiến cho rằng khách đã sử dụng thêm nhiều dịch vụ nên phải trả thêm 1,8 triệu đồng nữa. Kèm theo đó, Tiến đưa phiếu thanh toán với nhiều khoản chi phí phi lý khác nhau.

Trong khi ấy, anh L khẳng định không dùng thêm bất cứ dịch vụ gì ngoài việc được 2 nhân viên massage chăm sóc… Sau một hồi lời qua tiếng lại, anh L nhất quyết không trả thêm tiền, đồng thời nói: “Muốn làm gì thì làm”.

Tức thì Tiến xông vào túm tóc và dùng tay đấm đánh khách hàng, khiến anh L ngã quỵ ngay tại chỗ. Thấy bạn có dấu hiệu nguy kịch, bạn anh L và Tiến vội đưa đưa bị hại tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, anh L vẫn tử vong sau đó ít ngày.

Kết luận pháp y cho thấy, nguyên nhân anh L tử vong là do chấn thương sọ não. Vụ án xảy ra, Tiến bị bắt giữ điều tra theo tội “Cố ý gây thương tích” dẫn đến chết người. Nhưng về sau cơ quan tố tụng xác định đã có dấu hiệu dùng vũ lực để chiếm đoạt 1,8 triệu đồng nên chuyển tội danh đối với Tiến.

Từ kết quả điều tra cũng như thẩm vấn công khai tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội kết luận bị cáo này đã phạm vào tội “Cướp tài sản”, theo điểm c (làm chết người), khoản 4, Điều 168-BLHS năm 2015 và tuyên phạt Nguyễn Văn Tiến 20 năm tù.

  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top