Nhân viên trông xe sát hại nhân viên chạy bàn vì bị... "soi"

0 Thanh Quang
ANTĐ Bị đồng nghiệp "soi", ấm ức dồn nén trong lòng bùng phát nên Lập lấy con dao nhọn để giải quyết mâu thuẫn.

Bị cáo buộc phạm vào tội "Giết người", ngày 26-12, Bùi Văn Lập (SN 1990, trú tại thôn La Mai, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) đã bị HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội tuyên phạt mức án 18 năm tù.

ảnh 1
Bị cáo Lập tại phiên tòa ngày 26-12


Tháng 5-2013, Bùi Văn Lập và anh Lê Văn Huy (SN 1985, trú tại xã Vĩnh Xá, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) cùng làm thuê tại quán lẩu "Tít" số 39 phố Cát Linh (phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội).

Lập là nhân viên trông xe còn anh Huy là nhân viên phục vụ bàn. Trong quá trình làm việc, Huy hay nhắc nhở Lập về việc cho khách đỗ xe trước cửa quán dẫn đến hai bên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

14h chiều 14-7, Lập đến quán làm việc biết anh Huy thường ngủ trên gác xép nên Lập cầm thanh tre lên gác xép "nói chuyện" với anh Huy. Vừa lên đến gác xép, Lập thấy anh Huy đang ngủ với anh Tạ Huy Toàn (là nhân viên làm thuê của quán) liền lay, gọi anh Huy dậy nói chuyện nhưng anh Huy chỉ trả lời: "Tao đang mệt, để tao ngủ".

Thấy Huy không tiếp chuyện, Lập bỏ đi xuống dưới nhà thì nhìn thấy con dao nhọn để trên bàn, cạnh cầu thang. Lập nảy sinh ý định dùng dao "xử lý" anh Huy. Nghĩ là làm, Lập cầm con dao quay lên gác xép. Bất ngờ, Lập dùng dao đâm một nhát vào cổ và một nhát vào bụng anh Huy.

Thấy Lập đâm anh Huy, anh Toàn và mọi người hô hoán, lao vào can thì Lập vứt dao, nhảy xuống dưới nhà chạy ra ngoài đường. Ngay sau đó anh Huy được mọi người đưa đến Bệnh viện Xanh-Pôn cấp cứu. Việc anh Huy được cấp cứu kịp thời, không bị tử vong là nằm ngoài ý muốn của Lập.

Sau khi gây án, Lập bỏ về nhà ở Ninh Giang, huyện Hoa Lư và kể lại chuyện cho bà Tống Thị Loan (mẹ của Lập, SN 1969). Được sự động viên khuyên nhủ của gia đình nên sáng 15-7, bà Loan đã đưa Lập đến CAP Cát Linh đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top