Nhân viên ngân hàng lôi kéo hàng triệu người “lướt” phim “đen”

0 Minh Long
ANTĐ Giỏi về công nghệ thông tin và là nhân viên ngân hàng, song Chung lại dung dưỡng một lối sống lệch lạc khi lập ra một trang web “đen”, lôi kéo mọi người truy cập.

Tại phiên tòa sáng nay (29-6), Nguyễn Viết Chung (SN 1983, trú ở phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) – nhân viên Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) bị đưa ra xét xử về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”, theo khoản 2, Điều 253-BLHS.
ảnh 1Đã có 2,5 triệu lượt truy cập vào mục phim sex trên trang web "đen" cho Chung lập ra

Tuy nhiên, giữa lúc HĐXX sơ thẩm chuẩn bị bước vào hội trường xử án thì bất ngờ nhận được đơn xin hoãn tòa của bị cáo. Do đó, phiên xét xử này đã buộc phải trì hoãn lại. Dự kiến, phiên xử sẽ được mở lại vào trung tuần tháng 7 tới đây.

Tài liệu truy tố xác định, tháng 3-2013, Nguyễn Viết Chung đã tạo lập và quản trị trang web zoophim..., trong đó có mục “Phim sex” với 105 đường link (đường dẫn) đến các đoạn phim “đen” có thể xem trực tuyến. Tính đến khi bị phát hiện và đánh sập (tháng 9-2014), mục “Phim sex” trên trang web của Chung đã có tới hơn 2,5 triệu lượt truy cập.

Ngoài ra, ở vào thời điểm bị phát hiện, kiểm tra, lực lượng Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) – CATP Hà Nội còn thu giữ của đối tượng 41 đĩa CD-R chứa toàn bộ 105 đoạn phim đồi trụy, tương ứng với các đoạn phim “đen” trên trang web zoophim...

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định đối tượng chưa thu lợi vật chất gì từ việc quản trị và điều hành trang web “đen”. Trong khi đó, Chung khai mục đích tạo lập trang web "đen" chỉ để nhằm thỏa “thú vui” của bản thân.

Cũng vào thời điểm tạo lập trang web nêu trên để truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, Nguyễn Viết Chung là nhân viên VPBank. Và với điều khoản cùng tội danh bị truy tố, bị cáo này sẽ phải đối mặt mức án từ 3- 10 năm tù giam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top