Nhân viên hiệu cầm đồ chém bạn tử vong sau cuộc nhậu

0 Minh Long
ANTD.VN - Cùng nhau đi ăn uống, Huy và người bạn cùng làm ở hiệu cầm đồ xảy ra cãi cọ. Sau đó, hai bên lao vào nhau ẩu đả khiến một người tử vong.

Từ kết quả điều tra, TAND TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lê Văn Huy (SN 1995, trú ở xã Liêm Tiết, TP Phủ Lý, Hà Nam) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Thanh Tùng (SN 1992), ở quận Đống Đa, Hà Nội. Cả hai cùng làm nhân viên một hiệu cầm đồ ở quận Ba Đình, Hà Nội.

Liên quan đến vụ án, Lê Văn Phúc (SN 1990) và Nguyễn Công Đức (SN 1993), đều trú tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang cùng bị đưa ra xét xử về tội “Che giấu tội phạm”… Tuy nhiên, phiên xét xử này đã phải trì hoãn do một trong hai bị cáo được tại ngoại và đại diện hợp pháp của bị hại không đến tòa.

Theo cáo trạng truy tố các bị cáo, tối 23-11-2017, anh Nguyễn Thanh Tùng và Lê Văn Huy cùng nhóm nhân viên hiệu cầm đồ rủ nhau ăn nhậu tại một quán ăn ở phố Đội Cấn, quận Ba Đình. Trong lúc ăn uống, anh Tùng và Huy xảy ra cãi cọ, xích mích nhau.

Sau đó, anh Tùng và một người bạn trong nhóm về hiệu cầm đồ trước. Ít phút sau, Huy và cả nhóm cũng rời quán nhậu về hiệu cầm đồ. Gặp lại nhau tại “đại bản doanh”, anh Tùng và Huy tiếp tục xảy ra xô xát.

Tức thì Huy xông vào đấm đá cả anh Tùng và người bạn cùng làm việc ở hiệu cầm đồ. Có mặt tại đây, một số nhân viên của hiệu cầm đồ vội can ngăn và đẩy anh Tùng ra ngoài cửa hiệu.

Không nuốt nổi “cục tức”, anh Tùng vớ chiếc điếu cày của một quán nước bên cạnh, rồi chửi bới, thánh thức Huy ra ngoài “tỉ thí”. Không chịu lép vế, Huy liền lấy con dao phớ ở hiệu cầm đồ xông ra ngoài ẩu đả.

Cuộc đánh lộn của hai nhân viên hiệu cầm đồ càng lúc càng quyết liệt khiến dao phớ và điếu cày lần lượt rơi xuống đất. Tiếp tục dùng chân tay choảng nhau, song anh Tùng bị ngã  xuống đất.

Thừa cơ hội này, Huy chộp lấy con dao phớ chém anh Tùng một nhát ngang lưng. Yếu thế, anh Tùng vùng bỏ chạy nhưng vẫn bị Huy đuổi theo “bồi” thêm nhát dao nữa tương tự. Hậu quả, anh Tùng tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, do mất máu cấp.

Về phía Huy, sau khi gây án đã tìm đến gặp Nguyễn Công Đức và Lê Văn Phúc nhờ hai đối tượng này giúp đỡ. Trong khi ấy, dù biết chuyện “đàn em” vừa gây án mạng nhưng cả Phúc và Đức đều ra sức sắp đặt cho Huy trốn tránh pháp luật ở nhiều địa điểm khác nhau.

Thế nhưng sau đó không lâu, Phúc, Đức lần lượt bị cơ quan công an bắt giữ. Riêng Huy, sau khi trốn chui, trốn lủi ở nhiều nơi cuối cùng cũng tự ra đầu thú vào ngày 29-11-2017.

Hoãn xét xét sơ thẩm đối Lê Văn Huy cùng hai bị cáo liên quan, song TAND TP Hà Nội cũng đã ấn định sẽ mở lại phiên tòa vào trung tuần vào ngày 8-3 tới đây. Bị quy kết vào tội “Giết người” theo Điều 123-BLHS, nhân viên hiệu cầm đồ chém bạn tử vong sẽ phải đối diện với mức án cao nhất là tử hình.     

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top