Nhân viên bị tai nạn giao thông, giám đốc công ty xây dựng hành hung bác sỹ

1 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN -Nhận được tin nhân viên của công ty mình bị TNGT ông Thắng nhanh chóng đến bệnh viện. Tại đây, vị giám đốc công ty xây dựng này đã có hành động hành hung bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện 115 Nghệ An.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 21h30 ngày 18-8, tại khoa Cấp Cứu, Bệnh viện 115 Nghệ An, tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nam (SN 1991) trú phường Trung Đô, TP Vinh (Nghệ An) bị tai nạn giao thông.

Anh Nam được đưa vào bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo, tinh thần ổn định, bị phù nề ở mặt. Qua kiểm tra, bác sĩ xác định bệnh nhân Nam bị tổn thương gò má và được các bác sỹ đề nghị đưa bệnh nhân đi chụp phim.

ảnh 1

Hình ảnh trên camera cho thấy ông Thắng đã có hành động đánh bác sỹ Minh (ảnh cắt từ clip)

Đến khoảng gần 22h cùng ngày, khi các bác sĩ đang tiếp tục sơ cứu cho bệnh nhân nói trên thì một nhóm người đến. Lúc này, một người đàn ông đến nói chuyện với bác sỹ Hoàng Thị Minh (khoa Cấp Cứu). Một lúc sau, người đàn ông này đã dùng tay đánh liên tiếp vào mặt, đầu của bác sỹ Minh khiến nữ bác sỹ này ngã về phía sau.

 Thấy bác sĩ Minh bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hòa đã chạy đến can ngăn nhưng cũng bị người đàn ông này xông vào đánh. Nhận tin báo, Công an xã Nghi Phú (TP. Vinh) và Cảnh sát 113 Nghệ An sau đó có mặt để giải quyết sự việc. Trước đó, người này còn đe dọa cả bảo vệ bệnh viện. Sau đó, một số người đi cùng can ngăn và đưa người đàn ông này ra ngoài.

Ngày 19-8, Công an xã Nghi Phú mời bác sĩ Minh và điều dưỡng Hòa lên trụ sở lấy lời khai. Từ đó đến nay vẫn không biết người đàn ông đánh các bác sĩ là ai, người này cũng không đến xin lỗi hay thông cảm gì với những người bị đánh.

ảnh 2

Nữ bác sỹ bị vị giám đốc này đánh vào mặt (ảnh cắt từ clip)

Danh tính người đàn ông xông vào hành hung bác sỹ, điều dưỡng được xác định là Thắng, Giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An, còn Nam là nhân viên của ông này.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, camera trong phòng cấp cứu đã ghi lại toàn bộ sự việc và có sự xuất hiện của ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh. Từ đó, có thông tin cho rằng ông Huân tham gia vào việc hành hung bác sỹ. Tuy nhiên, khi làm việc với vị chủ tịch phường này thì được biết, Nam là cháu họ ông nên tối hôm đó, nhận được tin cháu bị tai nạn, ông Huân lập tức vào viện.

Khi vào phòng cấp cứu, thấy cháu đang nằm chờ và có nhóm người đang cự cãi nhau. "Tôi vào yêu cầu anh Thắng và những người không liên quan ra ngoài để một mình tôi làm thủ tục với bệnh viện. Lúc đó tôi đang định cầm chiếc ghế ngồi bên cạnh cháu thì ông Thắng đánh bác sĩ nên tôi đến can ngăn, chứ không có chuyện tôi tham gia hành hung bác sĩ", ông Huân cho biết.

Bác sĩ Phạm Văn Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện 115 Nghệ An, cho biết sự việc xảy ra khiến các bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện hoang mang. Mọi người đều cảm thấy không an toàn trong khi làm việc, và đề nghị cơ quan chức năng làm rõ và xử lý nghiêm những người gây rối, làm ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh của bệnh viện.

bình luận(1 bình luận)

20x20Đặng Thị Thuỳ Ngân

Phải phạt thật nặng cho những loại Côn Đồ như thế này thì mới trấn tĩnh được tinh thần của các Bác Sỹ lẫn những người đang làm nhiệm vụ tại Bệnh Viện!

Cùng chuyên mục
Top