Nhận vận chuyển ma túy giá 5 triệu đồng, người đàn ông lĩnh án 20 năm tù

0 TN
ANTD.VN -Quen biết và được Hùng nhờ vận chuyển 2 gói ma túy đá với giá 5 triệu đồng, Quảng lập tức đồng ý. Tuy nhiên, trên đường di chuyển Quảng bị cơ quan công an phát hiện và bắt quả tang.

Ngày 17-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Hữu Quảng (SN 1976) trú xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, đầu năm 2018, Quảng quen biết một người đàn ông tên Hùng quê ở Hà Tĩnh. Một số lần qua lại nói chuyện, đến tháng 3-2018, Hùng đặt vấn đề khi nào có ma túy nhờ Quảng vận chuyển sẽ trả tiền công hậu hĩnh. Nghe đến số tiền mà mình nhận được, Quảng đồng ý.

ảnh 1

Nguyễn Hữu Quảng trong phiên xét xử

Đến ngày 21-3-2018, Hùng điện thoại cho Quảng nhờ về huyện Yên Thành lấy 2 gói ma túy đá đưa lên TX Thái Hòa với số tiền công là 5 triệu đồng. Quảng nhận lời và hai bên thống nhất giao dịch thành công sẽ trả tiền.

Sau khi nhận 2 gói ma túy ở Yên Thành, Quảng điều khiển xe máy lên TX Thái Hòa để giao hàng. Tuy nhiên, khi Quảng đi đến địa phận xã Nghĩa Thuận, TX Thái Hòa, thì bị công an phát hiện và bắt quả tang. Số ma túy mà Quảng mang theo người khi bị bắt là 1976,93gam.

Trong phiên xét xử, Quảng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo này thanh minh là do mẹ bị ung thư, bố bị tai biến, bản thân nợ nần chồng chất nên mới làm liều lấy tiền trả nợ. Khi được nói lời sau cùng, Quảng bật khóc ân hận về việc mình đã làm.

Quảng dặn vợ của mình chăm sóc con thật tốt để chờ ngày gia đình được đoàn tụ với nhau. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Hữu Quảng 20 năm tù giam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top