Nhân thêm sức mạnh

0 Hồng Tuấn
(ANTĐ) - Ngày 1-8, cùng với các đơn vị khác, 2 lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH (PC 14) của Công an Hà Nội và Công an tỉnh Hà Tây (cũ) chính thức hợp nhất. Đây là lực lượng mũi nhọn trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo ANTT cho Thủ đô.

Nhân thêm sức mạnh

(ANTĐ) - Ngày 1-8, cùng với các đơn vị khác, 2 lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH (PC 14) của Công an Hà Nội và Công an tỉnh Hà Tây (cũ) chính thức hợp nhất. Đây là lực lượng mũi nhọn trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo ANTT cho Thủ đô.

“Mở rộng Thủ đô Hà Nội để phục vụ sự phát triển không chỉ của Thủ đô, mà còn là sự phát triển của đất nước trong giai đoạn hiện nay. Anh em cán bộ chiến sỹ trong đơn vị chúng tôi luôn xác định rõ nhiệm vụ phải thường xuyên nắm chắc tình hình, chủ động đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, cho dù đang ở bất cứ đâu và trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào!” - Thượng tá Lê Minh Tiến, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an tỉnh Hà Tây (cũ) tâm sự!

Sau khi phân công một tổ trinh sát của Đội Điều tra trọng án triển khai tiếp việc mở rộng vụ án giết-cướp “xe ôm” xảy ra tại địa bàn huyện Phú Xuyên, Thượng tá Lê Minh Tiến nói rõ: “Công việc ở đây lúc nào cũng bận rộn. Vừa rồi trên địa bàn đã liên tiếp xảy ra một số vụ trọng án, do vậy chúng tôi đang tập trung hoàn tất hồ sơ tố tụng, để phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm”.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết cán bộ chiến sỹ ở đơn vị này đều ý thức được thời điểm giao thời (Hà Nội và Hà Tây sáp nhập), bọn tội phạm sẽ lợi dụng hoạt động.

Do vậy, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an tỉnh Hà Tây đã chú trọng giáo dục cán bộ chiến sỹ phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng của 26 năm liên tiếp đạt Danh hiệu Đơn vị Quyết thắng và truyền thống Anh hùng thời kỳ đổi mới, mỗi cán bộ chiến sỹ xác định việc thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về điều chỉnh địa giới Thủ đô Hà Nội là hoàn toàn đúng đắn, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Từ những nhận thức đúng đắn đó, cán bộ chiến sỹ Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an tỉnh Hà Tây (cũ) đã luôn thể hiện rõ bản lĩnh, ý chí trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, không quản khó khăn, vất vả, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Triển khai kế hoạch phá án

Trong 7 tháng đầu năm 2008, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an tỉnh Hà Tây (cũ) tập trung phát hiện, điều tra khám phá 17 ổ nhóm tội phạm hình sự, bắt 139 đối tượng.

Đặc biệt, trong 2 tháng thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm do Tổng cục Cảnh sát phát động vừa qua, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an tỉnh Hà Tây (cũ) đã tổ chức khám phá thành công 5 vụ trọng án liên quan đến các tội danh giết người, cướp tài sản; sử dụng vũ khí “nóng” để cướp tài sản và giết người do mâu thuẫn phát sinh trong gia đình.

“Ngoài thực hiện tốt công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm hình sự, chúng tôi đã triển khai nhiều mặt công tác khác, nhằm phục vụ có hiệu quả việc hợp nhất với lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Hà Nội” - Thượng tá Lê Minh Tiến  cho biết, đồng thời nhấn mạnh tới một số công tác trọng tâm đơn vị đã thực hiện là hệ thống lại hồ sơ tang vật các vụ án đã và đang khám phá; kiểm tra lại toàn bộ công tác hậu cần, trang thiết bị phương tiện và điều kiện nơi ăn, chốn ở của cán bộ chiến sỹ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho Thủ đô mới.

Thượng tá Nguyễn Đức Chung, Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Hà Nội cho biết, trước ngày hợp nhất giữa 2 lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH của Công an Hà Nội và Công an Hà Tây, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Hà Nội đã có nhiều cuộc tiếp xúc, làm việc với cán bộ chiến sỹ CSĐT tội phạm về TTXH - Công an tỉnh Hà Tây (cũ) để thông báo và trao đổi tình hình, diễn biến hoạt động của tội phạm, đồng thời bàn các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa.

Bên cạnh đó, Chỉ huy của 2 lực lượng hợp nhất dành nhiều thời gian để lắng nghe ý kiến đề xuất và tâm tư nguyện vọng của cán bộ chiến sỹ, nhằm giải quyết một cách hợp tình, hợp lý, tạo niềm tin vững vàng cho anh em trong đơn vị yên tâm công tác, chiến đấu.

Thượng tá Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh việc hợp nhất giữa 2 lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH của Công an Hà Nội và Công an tỉnh Hà Tây (cũ) sẽ tăng thêm sức mạnh trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm hình sự, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân Thủ đô Hà Nội mới.

Hồng Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top