Nhân rộng các điển hình tiên tiến

0 Hà Minh
(ANTĐ) - Ngày 9-7, Tổng cục An ninh I - Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tổng kết và biểu dương điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2005-2010. Trung tướng Bùi Văn Nam -  Thứ trưởng Bộ Công an tới dự.

Tổng cục An ninh I - Bộ Công an:

Nhân rộng các điển hình tiên tiến

(ANTĐ) - Ngày 9-7, Tổng cục An ninh I - Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tổng kết và biểu dương điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2005-2010. Trung tướng Bùi Văn Nam -  Thứ trưởng Bộ Công an tới dự.

Lực lượng An ninh - Bộ Công an luôn có mặt ở những vùng xa xôi của Tổ quốc

Khái quát phong trào thi đua Vì ANTQ trong 5 năm qua của Tổng cục An ninh I, Thiếu tướng Nguyễn Chí Thành - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh I khẳng định: Phong trào luôn gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Từ đó, các mặt công tác của tập thể CBCS Tổng cục An ninh I luôn đạt mục tiêu, yêu cầu và các chỉ tiêu thi đua đề ra.

Trong 5 năm qua, với tinh thần “Thi đua là yêu nước”, phong trào thi đua “Vì ANTQ” của CBCS Tổng cục An ninh I đã xuất hiện nhiều cách làm sáng tạo, sinh động đạt hiệu quả cao. Phong trào phát triển cả bề rộng và chiều sâu, hình thức triển khai phong phú. Trên tất cả các lĩnh vực, địa bàn công tác, mỗi CBCS Tổng cục An ninh trước đây và nay là Tổng cục An ninh I đã có sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, bồi dưỡng được bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, tận tụy phục vụ nhân dân, luôn sẵn sàng đảm nhận và thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Tổng cục An ninh trước đây, nay là Tổng cục An ninh I đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Tổng cục An ninh và lực lượng Bảo vệ Chính trị 1 được tặng thưởng Huân chương Sao vàng. 6 tập thể được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh. 4 tập thể và 7 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. 130 lượt tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương Chiến công các hạng... Tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ từ năm 2005-2010, có 8 lượt đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 50 lượt đơn vị được tặng Cờ thi đua của Bộ Công an; 35 Bằng khen của Bộ Công an; 276 lượt đơn vị đạt danh hiệu Quyết thắng; 2342 lượt cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 16 lượt cá nhân đạt chiến sĩ thi đua toàn ngành.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh những kết quả và thành tích trên các mặt công tác của Tổng cục An ninh I thời gian qua đã góp phần quan trọng vào việc đảm bảo ANQG, giữ vững ổn định chính trị, phục vụ đắc lực sự nghiệp CNH-HĐH đất nước. Giai đoạn tới, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu CBCS Tổng cục An ninh I tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu và đề xuất với Đảng, Nhà nước những chủ chương, giải pháp bảo vệ ANQG; tăng cường công tác nắm, phân tích và dự báo tình hình; đổi mới và thực hiện sáng tạo các biện pháp công tác, đấu tranh có hiệu quả với các âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch và bọn tội phạm.

Một yêu cầu quan trọng khác được đặt ra, là lãnh đạo Tổng cục An ninh I cần tiếp tục tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Chủ động đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng và giáo dục nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng. Tiếp tục phát động, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”…

Tại Hội nghị, Tổng cục An ninh I đã trao tặng Huân chương Quân công hạng Ba; 22 Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba do Chủ tịch nước tặng thưởng; và 13 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì ANTQ”.     

Hà Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top