Nhận lời vận chuyển ma túy để có tiền trả viện phí cho vợ, người đàn ông lĩnh án tử

0 TN - TH
ANTD.VN -Vợ mang bầu và phải nằm viện cộng thêm khoản nợ 200 triệu từ trước nên khi có người thuê vận chuyển ma túy với số tiền công rất cao Hải đã đồng ý. Chuyến hàng chưa trót lọt, Hải và tang vật đã bị bắt và phải trả giá đắt cho hành vi của mình.

Ngày 10-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử hình sự đối với Nguyễn Văn Hải (SN 1985) trú tại xã Đức Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Hải quen biết một người đàn ông bên Lào và thường liên hệ để bán và sửa máy xúc. Ngày 18-4-2018, người đàn ông này gọi điện nhờ Hải vận chuyển “hàng” và hứa mỗi chuyến sẽ trả công 50 triệu đồng.

ảnh 1

Nguyễn Văn Hải trong phiên xét xử

Lúc này, vợ đang nằm viện trong tay lại không có tiền kèm với số nợ 200 triệu từ trước nên Hải tặc lưỡi làm liều. Một ngày sau, khi Hải đang chăm vợ ở bệnh viện thì người Lào tìm đến gặp đưa điện thoại để tiện liên lạc.

Qua trao đổi, hai bên thống nhất ngày 22-4-2018, Hải sẽ lên huyện Quỳ Hợp để nhận ma túy. Đúng hẹn, Hải điều khiển xe ô tô đi từ bệnh viện Đa khoa Tây Bắc lên Quỳ Hợp lấy “hàng”.

Sau khi lấy được ma túy, Hải cho vào cốp xe rồi trở về. Do xe bị hỏng nên khi về đến địa bàn thị xã Thái Hòa Hải tấp vào gara để sửa. Đúng lúc này, cơ quan công an ập đến bắt giữ Hải cùng số tang vật là một bao tải chứa 20 bánh heroin và 10 gói nilon chứa viên nén màu hồng.

Trong phiên xét xử, Hải thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này cho biết, do nợ nần lại thêm việc vợ mang bầu nằm viện cấp cứu nên cần tiền để trả viện phí nên bản thân mới làm liều.

Khi được nói lời sau cùng, Hải ân hận xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với vợ con. Kết thục phiên tòa, HĐXX đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top