Nhận 4kg ma túy đá giúp người tình, người phụ nữ lĩnh án chung thân

0 TN - TH
ANTD.VN -Trang được người tình nhờ đi lấy “hàng” nhưng thực chất là ma túy từ Hà Tĩnh về Nghệ An. Khi người phụ nữ này đang đưa gói ma túy cho Trực thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Ngày 17-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Minh Trực (SN 1985) trú tại quận 12, TP.HCM; Lê Thùy Trang (SN 1986) trú tại xã Thạch Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang và Mùa Nhìa Vừ (SN 1981) trú tại huyện Khăm Cợt, tỉnh BoLyKhămXay, Lào, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, đầu tháng 11-2017, Nguyễn Minh Trực nhận được điện thoại của một người đàn ông thuê cầm tiền ra Nghệ An lấy 4kg ma túy đá. Qua thỏa thuận giá thuê, Trực đồng ý.

ảnh 1

Trực, Trang và Vừ trong phiên xét xử

Do bản thân mình không có số tài khoản nên Trực nói người đàn ông đó gửi tiền vào thẻ của người tình là Lê Thùy Trang. Sau khi nhận được số tiền là 320 triệu đồng, Trực nói Trang rút tiền rồi cùng mình ra Nghệ An.

Sau khi trao tiền, Trực được người bán ma túy hẹn lên huyện Tương Dương để nhận hàng. Đến nơi giao dịch, do số tiền người đàn ông thuê chuyển không đủ lấy 4kg ma túy đá nên Trực yêu cầu gửi thêm và được đáp ứng tiếp số tiền 220 triệu đồng.

Ngày 9-11, một người đàn ông tên Cần thuê Mùa Nhìa Vừ đưa 4kg ma túy đá từ Lào sang Việt Nam với 3.000 USD. Cần đưa số điện thoại của Trực cho Vừ và hai bên liên lạc và thống nhất sẽ giao hàng ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày hôm sau, Trực cùng Trang cầm theo số tiền 550 triệu đồng thuê xe lên điểm hẹn lấy hàng. Trên đường đi, Trực kêu mệt do bị bệnh nên để người tình đi một mình. Trang nhận hàng thành công rồi ngồi xe buýt về thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh, đưa cho Trực. Khi hai bên đang giao hàng thì bị công an TP Vinh ập vào bắt quả tang, thu giữ toàn bộ số ma túy. Vừ sau đó cũng bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Trong phiên xét xử, Trực và Vừ thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng Trang không thừa nhận vì cho rằng bản thân không biết mình đi lấy ma túy mà chỉ nghĩ là nhận “quà”.

Căn cứ kết quả điều tra, xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên tòa, HĐXX nhận định Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố 3 bị cáo tội “Mua bán trái phép chất ma túy” là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Sau khi xem xét HĐXX tuyệt phạt mức án chung thân cho 3 bị cáo Nguyễn Minh Trực, Lê Thùy Trang và Mùa Nhìa Vừ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top