Nguyễn Văn Tình, tử tù trốn Trại tạm giam T16 cùng với Lê Văn Thọ đã bị bắt

0 Hà Hoàng
ANTD.VN - 1h15 sáng nay 17-9, Nguyễn Văn Tình, tên tử tù trốn Trại tạm giam T16 cùng với Nguyễn Văn Thọ đã bị lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Bộ Công an phối với Phòng CSHS - CATP Hà Nội và Công an tỉnh Hòa Bình bắt giữ...

Rạng sáng nay 17-9, Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại thôn Lập Thạch, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai), tên tử tù trốn Trại tạm giam T 16 Bộ Công an cùng với Lê Văn Thọ (SN 1980, trú tại thôn Thuỳ Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương) đã bị lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an phối hợp với Phòng CSHS - CATP Hà Nội và Công an tỉnh Hòa Bình bắt giữ khi đang trốn gần khu vực Hang Kia, xã Pà Cò, huyện Mai Châu, Hòa Bình…

Theo Trung tướng Trần Văn Vệ, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, đối tượng Tình bị bắt lúc 1h15 sáng 17-9 khi đang trốn ở trong một khu rừng rậm, chuẩn bị tìm đường để vào Hang Kia, Pà Cò, sau đó vào Loóng Luông, huyện Vân Hồ, “ điểm nóng” về ma túy của tỉnh Sơn La.

ảnh 1

Đối tượng Tình

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, vây bắt, Tình có biểu hiện chống trả nhưng trước sự kiên quyết của lực lượng chức năng, tên tử tù này đã bị bắt và bị dẫn giải ngay về Trại tạm giam T 16.

Nguyễn Văn Tình là tội phạm đặc biệt nguy hiểm, tháng 12-2011, Tình bị TAND huyện Quốc Oai, Hà Nội tuyên phạt 18 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Gần 5 năm sau, Tình bị bắt về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và bị tạm giam tại Trại tạm giam T16 - Bộ Công an.

Tình liên quan đến đường dây  mua bán trái phép chất ma túy do “trùm” ma túy Nguyễn Thanh Tuân cầm đầu. Tháng 11-2015, Tình theo chỉ đạo của Tuân tìm địa điểm cất giấu ma túy để cung cấp cho Đặng Minh Châu (SN 1973, ở tỉnh Lạng Sơn). Trước đó, Châu đặt hàng mua của Tuân gần 100 bánh heroin và Tình đã thuê một căn nhà ở huyện Thạch Thất, giả làm kho chứa bánh kẹo, thực chất để chứa và cung cấp ma túy cho Châu.

Sau khi hoạt động mua bán trái phép chất ma túy của Tình, Châu cùng đồng bọn bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ, Tuân đã bỏ trốn và bị ra lệnh truy nã. Ngày 27-4-2017, Đặng Minh Châu, Nguyễn Văn Tình cùng nhiều đối tượng khác trong đường dây tội phạm do Tuân cầm đầu đã bị TAND - TP Hà Nội đưa ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và Nguyễn Văn Tình cùng 7 bị can khác đã bị tuyên án tử hình vì liên quan trực tiếp đến vụ gần 500 bánh heroin giấu trong bình gas công nghiệp...

Trước đó, vào lúc 17h30 tối 16-9, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và các lực lượng chức năng cũng đã tổ chức vây bắt thành công Lê Văn Thọ (tức Thọ sứt) khi tử tù này đang lẩn trốn tại khu vực xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Việc bắt được 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình đã thể hiện rõ tinh thần tấn công tội phạm đến cùng của lực lượng CAND, để bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Như ANTĐ thông tin, Thọ và Tình là hai tử tù đã trốn khỏi nơi giam giữ là Trại tạm giam T 16 Bộ Công an vào đêm 10-9 vừa qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top