liên quan đến dự án khu chung cư cao tầng B5 Cầu Diễn giậm chân tại chỗ:

Nguyên Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tuẫn bị bắt

0 H.Q
ANTĐ Ông Nguyễn Văn Tuẫn - nguyên chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu và đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội bị CQĐT Bộ Công an bắt để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Trao đổi với báo chí chiều 30-9, lãnh đạo Công ty trên xác nhận đã biết sự việc ông Tuẫn bị bắt. 

Hành vi của ông Tuẫn được cho là có liên quan đến dự án khu chung cư cao tầng B5 thuộc thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Dự án có quy mô 6 tổ hợp chung cư cao trên 40 tầng với số lượng gần 2.000 căn hộ; tổng mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng, sử dụng vốn tự có và huy động của liên danh Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội với Công ty CP tập đoàn Đầu tư Nhà đất Housing (Tập đoàn Housing). Theo đó, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội góp vốn 40%  bằng toàn bộ diện tích đất; phía tập đoàn Housing góp vốn 60% bằng tiền.

Trong quá trình triển khai, liên danh nói trên đã ký hợp đồng góp vốn với hàng trăm khách hàng. Trong đó, riêng ông Tuẫn ký hợp đồng góp vốn có trị giá nhiều tỉ đồng nhưng không thực hiện dự án mà đầu tư vào việc khác. Từ năm 2010 đến nay, dự án giậm chân tại chỗ khiến những người góp vốn lo ngại và gửi đơn tố cáo tới cơ quan chức năng. Gần 1 năm nay ông Tuẫn đã bị cho thôi chức vụ Tổng giám đốc và chuyển sang làm Trưởng ban thu hồi công nợ của Công ty.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội cho rằng việc ông Tuẫn bị bắt không liên quan đến tập đoàn Housing, bởi việc ký hợp đồng huy động vốn là do ông Tuẫn làm riêng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top