Nguyên Phó Thống đốc Đặng Thanh Bình bị khởi tố: Ngân hàng Nhà nước nói không ảnh hưởng đến điều hành chính sách tiền tệ

0 P.V
ANTD.VN - Ngày 8-9, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can với ông Đặng Thanh Bình, 63 tuổi, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để điều tra tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 285, BLHS. 

Liên quan đến sự việc nghiêm trọng này, ngay tối 8-9, NHNN Việt Nam đã chính thức khẳng định, NHNN sẽ phối hợp chặt chẽ với CQĐT khi có yêu cầu theo đúng quy định của pháp luật và cần đợi kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng. NHNN khẳng định, việc khởi tố ông Đặng Thanh Bình không ảnh hưởng đến công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Ông Đặng Thanh Bình là người có 25 năm công tác trong ngành tài chính ngân hàng. Từ năm 1994, ông đã bắt đầu giữ cương vị Vụ trưởng Vụ Các định chế tài chính. Đến năm 1997, ông chuyển sang làm Vụ trưởng Vụ Pháp chế, NHNN. Năm 2002, ông Đặng Thanh Bình được bổ nhiệm vào vị trí Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, NHNN và 3 năm sau ông được bổ nhiệm là Phó Thống đốc NHNN.

Với cương vị này, ông Đặng Thanh Bình được giao chuyên trách về nợ xấu và tái cơ cấu các tổ chức tín dụng trong một thời gian dài. Năm 2013, ông Đặng Thanh Bình được Thống đốc giao kiêm nhiệm chức Chủ tịch Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Ông rời chức vụ, nghỉ hưu từ tháng 8-2014.

Chiều 8-8, Bộ Công an thông tin, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đang thụ lý điều tra vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổ giám sát của NHNN Việt Nam đặt tại Ngân hàng Xây dựng và một số đơn vị, tổ chức thuộc NHNN.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top