Nguyện làm theo lời dạy của Bác

0 Hoàng Phong
(ANTĐ) - Kỷ niệm 47 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND Việt Nam (20-7-1962/20-7-2009), hôm qua 20-7, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức hoạt động “về nguồn” tại khu căn cứ địa Cách mạng Định Hóa, Thái Nguyên. Dẫn đầu đoàn đại biểu là Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

CATP Hà Nội:

Nguyện làm theo lời dạy của Bác

(ANTĐ) - Kỷ niệm 47 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND Việt Nam (20-7-1962/20-7-2009), hôm qua 20-7, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức hoạt động “về nguồn” tại khu căn cứ địa Cách mạng Định Hóa, Thái Nguyên. Dẫn đầu đoàn đại biểu là Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

Về với Thủ đô gió ngàn

6h sáng, khi đất trời vẫn còn mờ trong hơi sương, đoàn xe chở 180 CBCS CATP đã lăn bánh hướng về khu căn cứ địa Cách mạng Định Hóa, Thái Nguyên. Thông qua hoạt động báo công lên Bác, chuyến đi lần này còn có ý nghĩa sâu sắc nhằm giáo dục cho cán bộ chiến sỹ, hiểu hơn về cội nguồn sức mạnh cách mạng, để cho mỗi CBCS CSND Công an Thủ đô càng thấy được trách nhiệm và vinh dự lớn lao mà Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Vượt qua chặng đường dài quanh co đèo núi với những đồi chè, rừng cọ xanh mướt tầm mắt, xung quanh bao phủ bởi những vồng mây trắng, đúng 9h sáng, đoàn công tác đã có mặt tại khu căn cứ địa Cách mạng Định Hóa, Thái Nguyên.

Cái tên ATK đã trở nên thân quen với bao người dân Việt Nam và nó cũng trở thành một nỗi khiếp sợ của chính quyền thực dân, đế quốc. Mảnh đất này đã chứng kiến biết bao biến động của lịch sử, là nơi mà lãnh tụ Nguyễn ái Quốc - Nhà Cách mạng thiên tài của dân tộc, cũng như những bậc cách mạng tiền bối đã từng có một thời gian dài làm việc tại đây.

Bên cạnh rất nhiều gương mặt tiêu biểu có nhiều thành tích trong chiến đấu của lực lượng CSND-CATP, trong chuyến đi lần này có hai vợ chồng Trung úy Vũ Phương Thanh thuộc Phòng Hồ sơ Cảnh sát và Thượng úy Trần Văn Tuân - Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAQ Hai Bà Trưng, người vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích đấu tranh với tội phạm. Đồng chí Thanh cho biết: “Đây là lần đầu tiên hai vợ chồng tôi được lên căn cứ địa Cách mạng Việt Bắc. Cảm giác vô cùng tự hào khi đứng trên mảnh đất đã in dấu biết bao chiến tích oai hùng của lớp lớp cha anh đi trước trong sự nghiệp Cách mạng vĩ đại của dân tộc. Tôi nguyện sẽ luôn phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, giữ vững ANTT vì sự bình yên của nhân dân”.

Tập thể CBCS CATP làm lễ báo công lên Bác

Vững bước tiến lên

Sau lễ dâng hương và tưởng niệm tại đền thờ Bác Hồ, đồng chí Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến đã thay mặt cho lực lượng CSND CATP làm lễ báo công lên Bác những thành tích mà tập thể CBCS CATP nói chung và lực lượng CSND Công an thành phố nói riêng đã đạt được trong công cuộc chiến đấu đảm bảo giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

Trong thời gian qua, hàng nghìn đối tượng tội phạm hình sự đã bị lực lượng CSND Thủ đô điều tra khám phá và bắt giữ. Trong lĩnh vực kinh tế, nhiều đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền hàng trăm nghìn tỷ đồng và núp dưới những vỏ bọc chắc chắn nhưng cũng đã bị lực lượng CSND Công an Thủ đô.

Trong công tác, chiến đấu, nhiều CBCS CSND đã nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; mưu trí dũng cảm, không sợ hy sinh gian khổ để bảo vệ tài sản của Nhà nước và tính mạng của nhân dân. Hàng trăm CBCS đã nêu gương sáng không nhận hối lộ, kiên quyết đưa các đối tượng phạm pháp ra pháp luật để xử lý.

Hơn 3.105 lượt tập thể và cá nhân CSND-Công an thành phố Hà Nội lập những thành tích xuất sắc được Đảng, Nhà nước và Chính phủ cũng như các cấp tặng bằng khen, giấy khen... phần nào minh chứng và ghi nhận cho những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của lực lượng CSND Công an Thủ đô.

Ngay sau lễ báo công lên Bác, thay mặt tập thể CBCS CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến đã tặng quà lưu niệm  Ban quản lý khu di tích ATK và đi thăm quần thể khu di tích này trong đó có đồi Tỉn Keo, nơi Bác Hồ và các bậc tiền bối Cách mạng từng sống và làm việc trong suốt những năm tháng kháng chiến chống thực dân Pháp.  

Trước đó, tối 19-7, trong buổi giao lưu giữa lực lượng Công an hai thành phố Hà Nội và Thái Nguyên tham dự còn có các đồng chí Phạm Xuân Đương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; ông Vũ Hồng Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá Hoàng Văn Tân - Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cùng đông đảo CBCS Công an tỉnh Thái Nguyên.

Sự đón tiếp trọng thị và ấm áp nghĩa tình của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cũng như CBCS CATP Thái Nguyên dành cho đoàn công tác như càng khẳng định hơn tình đoàn kết đồng chí gắn bó keo sơn giữa lực lượng Công an của Thủ đô gió ngàn và Thủ đô Hà Nội.

Hoàng Phong

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top