Nguyên cán bộ kho bạc lừa đảo, chiếm đoạt hơn 18 tỉ đồng

0 Quang Huy
ANTĐ Ngày 17-11, công an tỉnh Bình Định cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối  với Lê Minh Hà (42 tuổi, nguyên trưởng phòng tin học kho bạc Nhà nước Bình Định) và vợ là Nguyễn Thị Kim Tuyến (44 tuổi, trú tại Lê Xuân Trữ, phường Lý Thường Kiệt, TP Quy Nhơn), về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
ảnh 1
Lực lượng chức năng đọc lệnh bắt tạm giam đối với cặp vợ chồng Hà, Tuyến


Theo điều tra ban đầu, năm 2009 đến nay, vợ chồng Hà, Tuyến vay ngân hàng và một số người để mở Bệnh viện Thảo Sanh tại đường Võ Xán, TP Quy Nhơn, nhưng hoạt động không hiệu quả nên thâm nợ ngày càng lớn. Trong hai năm 2010 và 2011, để trả nợ và duy trì hoạt động của Bệnh viện Thảo Sanh, vợ chồng Hà đã vay tiền với lãi suất cao ngất ngưởng từ 9 đến 12% / tháng của nhiều người đến nay không trả được.

Số nợ của cặp vợ chồng này đã lên trên 18 tỉ đồng. Những người nợ vợ chồng Hà nhiều nhất ở vùng quê của  huyện Phù Mỹ, họ thấy Hà làm lớn trong tỉnh lại giàu có, mở bệnh viện nên không ngại huy động của người khác, cho Hà vay lại. Một trong những người cho Hà vay nhiều nhất là Đặng Thị Vân Trang (ở huyện Phù Mỹ) với số tiền 4,65 tỷ đồng; Lê Thị Lượng (cùng ở Phù Mỹ) số tiền 8,74 tỷ đồng.

Tài sản, nhà cửa và cả bệnh viện Thảo Sanh đều đã thế chấp cho Ngân hàng và bán cho người khác. Số tiền tài sản mà vợ chồng Hà  sở hữu thấp hơn nhiều so với số tiền vay ngân hàng và vay bên ngoài.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top