Nguỵ trang nhà vườn để kinh doanh chân gà không rõ nguồn gốc

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 15-5, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết đang tiến hành củng cố tài liệu, hồ sơ xử lý một cơ sở sơ chế chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Trước đó, khoảng 15h ngày 14-5, qua công tác nắm tình hình, tổ công tác của Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế, ma tuý và môi trường CAH Thường Tín phối hợp với lực lượng Công an xã Ninh Sở bất ngờ kiểm tra cơ sở của ông Lê Bách Khoa (SN 1965, trú tại thôn Bằng Sở, Ninh Sở, huyện Thường Tín).

ảnh 1

Những chiếc chân gà đã được sơ chế

Lượng chức năng phát hiện cơ sở này nguỵ trang là ao vườn, nhưng thực tế bên trong hàng ngày hoạt động thu mua chân gà không rõ nguồn gốc để bán ra thị trường.

ảnh 2

Chân gà được đóng thành từng hộp nhỏ

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 4 công nhân đang sơ chế chân gà, có khoảng hơn 1 tấn chân gà đã được sơ chế rút xương và chưa sơ chế. Bao bì bên ngoài là hộp giấy, dán chữ nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

ảnh 3

Cơ sở này không có đăng ký kinh doanh, hàng không rõ nguồn gốc

Bước đầu, cơ quan công an xác định cơ sở không có đăng ký kinh doanh, hàng không rõ nguồn gốc. Hàng ngày chủ cơ sở mua gom ở các chợ với giá 50.000 đồng, bán với với giá khoảng 70.000/kg, khâu sơ chế đều thủ công, không đảm bảo vệ sinh. Sau khi hết giãn cách xã hội, cơ sở này hoạt động trở lại, mỗi ngày bình quân thu mua nhập về 50-60kg chân gà rồi để kho đông lạnh, sơ chế dần, bán lẻ ra thị trường.

Công an huyện Thường Tín đang tiếp tục xử lý vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top