“Người vận chuyển” cưỡng đoạt tiền của khách

0 Trung Hiếu
ANTĐ Khi đang giao hàng và nhận tiền tại khu vực ngã tư Pháp Vân thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Nguyễn Văn Tuấn (SN 1984), HKTT ở huyện Thường Tín, Hà Nội; hiện ở tổ 28 phường Đức Giang, quận Long Biên đã bị CAQ Hoàng Mai bắt quả tang về hành vi cưỡng đoạt tài sản...

Nguyễn Văn Tuấn là lái xe khách BKS: 29V-3539 chạy tuyến Hà Nội – TP Hồ Chí Minh. Phụ xe khách trên là Phạm Huy Bắc, trú ở tỉnh Đồng Nai. Trưa 28-2, tại bến xe miền Đông ở TP Hồ Chí Minh, trước khi xe ô tô khách trên khởi hành, phụ xe Phạm Huy Bắc có nhận vận chuyển một hộp giấy bên trong đựng 1 chiếc sừng trâu nước của một người có tên là Dũng gửi ra Hà Nội cho chị Mai Hoa Thơm, trú ở phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. Khi điều khiển xe ô tô đến Huế, lái xe Tuấn nảy sinh ý định lấy tiền của người nhận hàng là chị Thơm.

Đến Hà Nội khoảng 0h40 ngày 2-3, căn cứ vào số ĐTDĐ của chị Thơm ghi trên hộp giấy đựng chiếc sừng trâu nước, Tuấn gọi điện cho chị Thơm giả vờ hỏi là hàng gửi cho chị là hàng gì mà cơ quan Công an kiểm tra xe. Chị Thơm cho hay không rõ thì Tuấn nói dối là bị cơ quan Công an xử phạt 6 triệu đồng, yêu cầu chị Thơm phải đưa cho Tuấn số tiền trên. Thấy chị Thơm không đồng ý, đến khoảng 9h cùng ngày, Tuấn tiếp tục gọi điện cho chị Thơm “giải thích” là hàng gửi cho chị liên quan đến hàng cấm, nếu muốn lấy hàng thì phải trả lại cho Tuấn tiền. Tuy nhiên, chị Thơm vẫn không đồng ý. 

Với ý đồ chiếm đoạt tiền của chị Thơm, Tuấn tiếp tục gọi điện đe dọa nếu không đưa tiền sẽ báo cơ quan công an về chiếc sừng trâu nước là hàng cấm. Như vậy, cơ quan công an sẽ điều tra cả chị Thơm và người quen là Dũng vì liên quan đến vi phạm pháp luật. Tuy không rõ sừng trâu nước có thuộc danh mục hàng cấm hay không, nhưng sợ liên quan đến pháp luật và ảnh hưởng cả đến người quen đã gửi hàng cho mình, chị Thơm đành chấp thuận sẽ đưa tiền cho Tuấn vào tối cùng ngày tại ngã tư Pháp Vân thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. 

Nhận được trình báo của chị Thơm, Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàng Mai đã phục kích, bắt quả tang hành vi cưỡng đoạt tài sản của Nguyễn Văn Tuấn. Khoảng 19h45 ngày 2-3, khi Tuấn đang đưa chiếc hộp đựng sừng trâu và nhận 6 triệu đồng của chị Thơm thì các chiến sỹ Công an xuất hiện, thu giữ trên tay Tuấn 6 triệu đồng và yêu cầu đối tượng cùng tang vật về trụ sở để làm rõ việc liên quan. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 6-3, Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàng Mai đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tuấn về hành vi cưỡng đoạt tài sản, tiếp tục làm rõ vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top