Người phụ nữ nhẫn tâm lừa bán cháu ruột sang Trung Quốc

0 TN - TH
ANTD.VN -Biết cháu gái đang có nhu cầu tìm việc, Thuyên vờ đồng ý đưa sang Lào làm ăn nhưng thực chất là bán sang Trung Quốc với giá 180 triệu đồng.

Sau thời gian tạm nghỉ, TAND tỉnh Nghệ An đã tiếp tục phiên hình sự sơ thẩm xét xử Lô Thị Thuyên (54 tuổi), trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An và Kha Văn Ngọc (54 tuổi) trú huyện Con Cuông, Nghệ An về tội Mua bán người.

Theo cáo trạng, vào tháng 8-2014, một người phụ nữ nhờ Kha Văn Ngọc tìm người bán sang Trung Quốc. Qua thỏa thuận, mỗi người đưa đi trót lọt, Ngọc sẽ được nhận từ 20 đến 30 triệu đồng.

ảnh 1

Lô Thị Thuyên và Kha Văn Ngọc trước vành móng ngựa

Ngọc gặp và nhờ Thuyên tìm người, nếu thành công thì sẽ được chia số tiền lớn. Khi Thuyên nói có người cháu ruột tên Liên (nạn nhân đã được đổi tên– PV) đang có nhu cầu tìm việc làm, hai đối tượng thống nhất sẽ đưa người cháu này đi. Để qua mắt được nạn nhân và người nhà, Thuyên nói là đưa qua Lào làm công với mức lương 5 triệu/tháng.

Nghe vậy, em gái Thuyên đồng ý cho con đi cùng dì. Thuyên và Ngọc đón Liên xuống Vinh rồi bàn giao lại cho người trong đường dây đưa đi. Liên bị đưa ra Móng Cái, Quảng Ninh rồi vượt biên sang Trung Quốc và bán cho người đàn ông bản địa với giá 180 triệu đồng.

Sau đó, Ngọc được trả 20 triệu đồng, Thuyên 70 triệu đồng. Một thời gian sau, Liên gọi điện về người thân thông báo chuyện mình bị lừa bán sang Trung Quốc và nói bố đến gặp Thuyên lấy 80 triệu đồng.

Tuy nhiên, Lô Thị Thuyên chỉ đưa cho gia đình Liên 53 triệu đồng. Đầu năm 2018, Liên xin gia đình chồng trở về quê hương và làm đơn tố cáo Ngọc và Thuyên. Ngày 12-10, phiên tòa sơ thẩm hình sự được mở và Lô Thị Thuyên khai thêm một số thông tin mới. Qua xác minh, cơ quan chức năng xác nhận thông tin mà Thuyên khai không có căn cứ để xác định.

Ngày 22-10, phiên tòa tiếp tục được mở lại, trước vành móng ngựa Ngọc và Thuyên khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Kha Văn Ngọc 5 năm tù, Lô Thị Thuyên mức án 4 năm 6 tháng tù; buộc bị cáo Ngọc, Thuyên phải bồi thường cho nạn nhân số tiền 37 triệu đồng (trước đó hai bị cáo đã đền bù cho nạn nhân số tiền 63 triệu đồng).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top