Người phụ nữ mụ mị trước đối tượng sỹ quan cao cấp rởm

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Tình cờ gặp đối tượng sỹ quan cao cấp rởm, chị O sau đó tin  tưởng và liên tục xuất tiền cho kẻ bịp bợm…

Ngày 3-7, đưa Nguyễn Lâm Hợi (SN 1948, trú ở phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng này 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là chị Vương Thị O (SN 1960), trú ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và người bạn chị này.

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ Nguyễn Lâm Hợi từng nhiều lần bị kết án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, song vẫn “chứng nào tật nấy”. Sau khi ra tù lần gần đây nhất, cuối năm 2015, Hợi tình cờ gặp anh Nguyễn Tiến H (SN 1976, bạn chị O), trú ở quận Long Biên, Hà Nội.

ảnh 1

Nguyễn Lâm Hợi bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Quen biết nhau, Hợi “chém gió” với anh H rằng đối tượng là người đeo quân hàm cấp tướng trong lực lượng vũ trang và có quan hệ với nhiều lãnh đạo cấp cao. Ngoài ra, đối tượng còn kiêm thêm nhiệm vụ cố vấn an ninh cho lãnh đạo Chính phủ.

Ngỡ tưởng được quen biết vị tướng thật, một ngày tháng 4-2017, anh H mời Hợi đến nhà hàng dùng cơm. Nhận thấy người đàn ông ở Long Biên thân quen với người có chức quyền nên Hợi càng được thể “chém gió”.

Và rồi trong câu chuyện với anh H, Hợi nói đối tượng có mảnh đất 150m2, tại quận Nam Từ Liêm không có nhu cầu sử dụng. Nếu anh H muốn đầu tư thì Hợi để giá rẻ cho, chỉ với giá 20 triệu đồng/m2 và sẽ hoàn tất thủ tục “sang tên đổi chủ” trong khoảng 15 – 20 ngày.

Tin lời đối tượng, anh H nhanh chóng nhận lời mua, đồng thời “đặt cọc” trước 200 triệu đồng. Nhận tiền, ngay ngày hôm sau, Hợi tiếp tục bảo anh H phải giao thêm 200 triệu đồng nữa để đối tượng làm “sổ đỏ”.

Do không có tiền nên anh H gọi điện hỏi vay chị Vương Thị O 200 triệu đồng. Lo ngại anh H thiếu cẩn tắc nên người phụ nữ ở quận Nam Từ Liêm nói phải gặp Hợi kiểm chứng rồi mới cho vay tiền.

Chính vì thế mà Hợi nhanh chóng được gặp gỡ chị O. Tiếp tục giở “ngón nghề”, Hợi không mất nhiều công sức cũng đã dễ dàng chiếm được lòng tin của chị O. Nhận thấy “con mồi” thứ 2 cũng cắn câu, sỹ quan cao cấp rởm liền “vẽ” ra phi vụ mua bán lô ô tô thanh lý giá rẻ.

Sau đó, cuối tháng 4-2017, chị O ra ngân hàng rút 1,3 tỷ đồng “đặt cọc” cho Hợi để mua lô xe ô tô thanh lý theo lời đối tượng nói. Chưa dừng lại, ít ngày sau đối tượng mạo danh sỹ quan cao cấp tiếp tục “vẽ” ra 3 lô đất tương tự và sát lô đất bán cho anh H.

Từ đó, chị O một lần nữa rút 600 triệu đồng ở ngân hàng đưa cho Hợi để được trở thành chủ sở hữu các lô đất về sau… Vậy nhưng đến hẹn cả anh H và chị O đều không thấy giấy tờ đất cát cùng lô xe ô tô thanh lý đâu.

Cất công tìm hiểu, các bị hại này mới vỡ lẽ Hợi là đối tượng lừa đảo khá chuyên nghiệp và bài bản. Tổng cộng chị O và người bạn thân đã bị Hợi lừa đảo chiếm đoạt xấp xỉ 3 tỷ đồng.

Bị đưa ra tòa án xét xử, bị cáo không thật thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như nội dung cáo trạng xác định. Tuy nhiên, xét các chứng cứ, tài liệu, TAND TP Hà Nội có đủ cơ sở xác định tội danh và đã áp dụng mức án nêu trên đối với Nguyễn Lâm Hợi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top