"Người nhện" trèo vào tầng 3 của ngôi nhà, khoắng sạch tài sản

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 1-1-2020, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Phan Công Hà (SN 1996, trú tại xã Biên Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Văn Thạo (SN 1992, trú tại xã Tiến Thắng, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) liên quan đến vụ trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, rạng sáng 25-12, Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát địa bàn thì phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính xác định nam thanh niên là Phan Công Hà (SN 1996; trú tại Biên Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).

ảnh 1

Đối tượng Phan Công Hà

Qua đấu tranh khai thác, Hà khai nhận vào 3h sáng 21-12, đối tượng đi bộ đến khu vực A10 Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội để trộm cắp tài sản. Khi đến ngôi nhà số 15F, Hà trèo lên tầng 2 và tầng 3 trộm cắp được 5 chiếc máy tính xách tay, 1 chiếc đồng hồ. Số tài sản này Hà bán cho Nguyễn Văn Thạo (SN 1992, trú tại xã Tiến Thắng, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang).

ảnh 2

Đối tượng Nguyễn Văn Thạo

Căn cứ lời khai của đối tượng, Công an quận Đống Đa đã tiến hành triệu tập Thạo. Bước đầu, đối tượng khai nhận khi mua biết rõ là tài sản do Hà trộm cắp. Sau đó, Thạo  “sang tay” số máy tính này cho một cửa hàng kinh doạnh thiết bị điện tử với giá 18 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, Hà khai vào các ngày 27-11 và 10-12, đã thực hiện 2 vụ trộm cắp tài sản tại khu vực đường Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Số tài sản trộm cắp được gồm 3 chiếc máy tính bảng, 1 túi xách, 1 iPhone 11 Pro Max, 1 chiếc đồng hồ Apple Watch seri 5. Sau khi trộm được, Hà đã bán cho Thạo để lấy tiền ăn tiêu. Thạo cũng đã tiêu thụ các tang vật cho nhiều người để ăn chênh lệch.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã tạm giữ hình sự đối với Phan Công Hà về hành vi “Trộm cắp tài sản”, Nguyễn Văn Thao về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top