Người mẹ trẻ nhẫn tâm giết chết con thơ trong cơn túng quẫn

0 Hồng Hà

ANTĐ Bế tắc trong cuộc sống, người mẹ trẻ đã nhẫn tâm giết chết đứa con thơ vô tội của mình. Sau đó, người mẹ tội lỗi này tự sát nhưng bất thành.

Hôm nay (28-1), TAND Cấp cao tại TP.HCM  đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án Nguyễn Thị Hoài An (SN 1989, ngụ huyện Nhà Bè, TPHCM) 9 năm tù về tội “giết người”.

Theo hồ sơ, Nguyễn Thị Hoài An kết hôn với anh Phan Nhựt Tân vào đầu năm 2013. Gần 1 năm sau, An sinh được một đứa con gái. Do phải làm việc theo công trình xây dựng nên anh Tân thường xuyên xa nhà, một tuần mới về một lần. Mọi việc chăm sóc con đều do mình An lo liệu. Đang lúc khó khăn, cha ruột của An bỗng bị tai biến mạch máu não, nằm một chỗ. Cùng lúc nuôi con nhỏ, chăm cha già bệnh tật gánh nặng lại đè thêm lên đối vai thiếu phụ này.

ảnh 1

Rơi vào cảnh bí bách người mẹ trẻ nhẫn tâm giết chết con thơ vô tội

Ngày 15-10-2014, vợ chồng An cãi nhau, trong lúc tức giận, anh Tân dọa sẽ ly hôn rồi lấy quần áo bỏ lên chỗ làm ở. Tối hôm sau, An nghe tiếng chó sủa, sợ chồng về bắt con đi và nghĩ đến cảnh đang khó khăn về kinh tế, chồng lại thường đi xa, cha bị tai biến và bản thân đang bị thiếu máu não hồng cầu bẩm sinh.... nên nảy sinh ý định giết con gái rồi tự sát.

Sau đó, An xuống nhà bếp lấy dao nhọn và dao lam, ôm con vào phòng chốt cửa lại. An đã dùng gối đè con gái cho đến khi cháu không còn giẫy.Thấy con đã tắt thở, An dùng dao lam cắt cổ tay, cổ chân mình nhưng không chết nên dùng dây điện thắt cổ. Đến trưa ngày 17-10-2104, không thấy An cùng con gái, những người hàng xóm chạy sang phát hiện nên vội đưa hai mẹ con đi cấp cứu. An may mắn thoát chết nhưng con gái đã chết trước khi nhập viện

Trước tòa người mẹ trẻ , cúi mặt ăn năn hối cải trước hành động dại dột của mình để đứa con thơ vô tội phải từ bỏ cuộc đời oan ức khi chưa tròn 1 tuổi. Người mẹ trẻ khai, do quá túng quẫn cả về vật chất lẫn tinh thần mà không biết tỏ cùng ai  nên bị cáo tự giải thoát bằng cách tìm đến cái chết. An đã giết con mình rồi tự tử có như thế hai mẹ con được ở bên nhau.

Trước đó vì bị cáo bị bệnh bẩm sinh đang điều trị, phạm tội trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, quẫn trí, bệnh lâu ngày chưa được chữa trị....Vì những lẽ trên, nên trước đó xử sơ thẩm tòa đã xem xét tuyên cho bị cáo với mức án khoan hồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top