Người mất mạng, kẻ vào tù vì "rượu vào lời ra"...

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Uống rượu trong đám “cải mả”, Hùng và người chú họ cùng địa phương nảy sinh cãi cọ và án mạng nhang chóng xảy ra.

Mong muốn được giảm án, Chu Văn Hùng (SN 1980, trú ở xã Vật Lai, Ba Vì, Hà Nội) có đơn kháng cáo xin được rút ngắn thời gian chấp hành án phạt tù. Trong khi ấy, đại diện gia đình bị hại cho rằng vụ án còn bỏ lọt tội phạm, cần tăng nặng án phạt và bồi thường đối với bị cáo nên cũng gửi đơn lên tòa án cấp trên.

Vậy nhưng ngày 29-5, đưa Chu Văn Hùng ra xét xử phúc thẩm về tội “Giết người”, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo và chỉ chấp nhận một phần kháng cáo của gia đình bị hại khi buộc bị cáo phải tăng mức tiền cấp dưỡng hàng tháng cho gia đình bị hại.    

ảnh 1

Kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng Chu Văn Hùng không được tòa chấp nhận.

Tại phiên tòa phúc thẩm, nội dung vụ án một lần nữa được làm rõ, chập tối ngày 6-12-2017, Chu Văn Hùng sang nhà hàng xóm ăn cỗ, uống rượu trong đám “cải mả”. Tại đây, Hùng sang mâm bên cạnh, trong đó có anh Trần Văn Tuệ (SN 1979, trú cùng thôn) mời rượu giao lưu.

“Rượu vào lời ra”, Hùng và anh Tuệ cự cãi nhau về việc một người họ hàng của anh Tuệ mua bán đất của bố đẻ Hùng. Nhưng sau đó, sự việc nhanh chóng được dẹp yên vì nhiều người can ngăn.

Ít phút sau, khi Hùng vẫn đang ngồi trong đám “cải mả” uống nước thì anh trai anh Tuệ là anh Trần Văn Trí (SN 1975, trú cùng địa phương với bị cáo) xuất hiện. Gọi Hùng ra ngoài nói chuyện nhưng anh Trí lại dùng chân tay đánh đấm người họ hàng xa. Sự việc tiếp tục được mọi người can ngăn nên yên chuyện.

Dù vậy sau khi về nhà, Hùng vẫn rất ấm ức nên thủ con dao bầu vào cốp xe máy rồi phóng sang nhà anh Trí. Đứng cổng gọi người chú họ ra nói chuyện, song Hùng một lần nữa bị anh Trí cầm gậy ra “phang”.

Sẵn dao mang theo, Hùng giằng được gậy và dùng hung khí đâm, chém nhiều nhát vào cơ thể anh Trí. Khi những người xung quanh chạy tới can thiệp thì anh Trí đã lả đi, còn Hùng thủng thẳng cầm dao đi về nhà.

Sau đó, anh Trí được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng không kịp. Theo kết luận giám định, người đàn ông này bị đa chấn thương trên nhiều vùng cơ thể và nguyên nhân tử vong do mất máu cấp, không thể hồi phục.

Về phần Hùng, đâm chém chú họ xong liền nhờ người chở tới nhà vợ ở cách đó không xa lánh mặt. Khi biết tin anh Trí đã tử vong và được gia đình khuyên nhủ nên đến đêm cùng ngày Hùng nhờ bố vợ chở tới cơ quan công an đầu thú.

Xem xét lại toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX phúc thẩm cho rằng tại bản án sơ thẩm ngày 20-11-2018, TAND TP Hà Nội đã xử lý đúng người, đúng tội và đùng pháp luật. Không có căn cứ cho thấy vụ án có đồng phạm và việc áp dụng hình phạt tù chung thân đối với Chu Văn Hùng là phù hợp. Từ đó, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã đưa ra các quyết định nêu trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top