Người mất mạng, kẻ vào tù từ việc đóng mạnh cửa xe taxi

0 Minh Long
ANTD.VN - Bị đánh vì phê bình khách cư xử thiếu văn hóa, lái xe taxi gọi điện cầu cứu bạn bè và án mạng đã nhanh chóng xảy ra…

Sau 1 ngày xét xử, chiều 26-7, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Hữu Quý (SN 1988, trú ở thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội) 12 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Lê Văn Việt, trú cùng huyện Chương Mỹ.   

Theo cáo trạng truy tố và diễn biến phiên tòa, ngày 28-11-2017, Hoàng Văn Hải (SN 1998, trú thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ) tổ chức sinh nhật và mời nhóm bạn bè đến một nhà hàng ăn uống, trong đó có Nguyễn Hữu Quý. Sau đó, trong khi Quý đi về nhà trước thì Hải tiếp tục rủ nhóm bạn đi hát karaoke.

ảnh 1

Nguyễn Hữu Quý bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Khoảng 23h cùng ngày, Hải cùng nhóm bạn đón xe taxi về nhà Quý nhưng không thấy thanh niên này có nhà. Quay ra đầu ngõ nhà Quý, nhóm Hải tiếp tục đón xe taxi của anh Nguyễn Học Toàn (SN 1986, ở xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ) để đi chơi tiếp. Tuy nhiên, do thấy nhóm khách quá đông nên lái xe taxi từ chối vận chuyển.

Bực tức, Hải liền đóng mạnh cửa xe trước khi bỏ đi nên anh Toàn buông lời trách mắng: “Sao ý thức không bằng trẻ con vậy”. Cậy đông, nam thanh niên này cùng một số bạn bè xông vào đánh lái xe taxi khiến anh Toàn phải “bỏ của chạy lấy người”.

Ít phút sau, trong khi nhóm Hải gặp được Quý và tất cả kéo nhau về nhà đối tượng này ngủ thì anh Toàn gọi điện cho bạn là anh Nguyễn Bá Luật (SN 1968, ở xã Tân Tiến, Chương Mỹ) nhờ ra lái xe ô tô về hộ. Và người sau cùng được nhờ mang xe taxi về giúp là anh Nguyễn Quốc Hà (SN 1988), trú ở xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ.

Cùng thời điểm anh Hà đang ngồi uống rượu với một số người bạn ở cách đó không xa, trong đó có anh Lê Văn Việt. Biết anh Toàn vừa xô xát với nhóm Hải nên Hà rủ luôn anh Việt cùng đến chỗ lái xe taxi.

Gặp nhau ở gần chỗ vừa va chạm cùng với vài người bạn nữa, anh Toàn đã chỉ nhà và cùng nhóm Hà xông vào Quý để đánh nhau. Vừa đi nhóm Hà vừa nhặt gạch, điếu cày làm hung khí.

Phát hiện nhóm Hà xông vào nhà, nhóm Quý vội bỏ chạy và đối tượng này đã lao xuống bếp lấy thanh kiếm. Ngay sau đó, thấy có người cầm gạch áp sát phía sau, Quý liền dùng kiếm đâm thẳng bụng anh Việt.

Hậu quả, anh Lê Văn Việt tử vong sau đó không lâu do mất máu cấp không thể hồi phục. Còn Quý đến sáng 29-11-2017 cũng tìm tới cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi đâm bị hại tử vong.

Với hành vi gây ra, Nguyễn Hữu Quý bị VKSND TP Hà Nội truy tố ra trước cơ quan xét xử cùng cấp về tội “Giết người” với tình tiết côn đồ, theo quy định tại điểm n, khoảng 1, Điều 123-BLHS năm 2015.

Vậy nhưng mở tòa và xem xét tội trạng của bị cáo, TAND TP Hà Nội cho rằng chỉ có căn cứ áp dụng khoản 2, Điều 123 đối với bị cáo. Từ đó, HĐXX sơ thẩm đi đến quyết định tuyên phạt Nguyễn Hữu Quý mức án nêu trên.      

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top