Người giúp việc theo giờ trộm cắp hàng chục triệu đồng của chủ nhà

0 Quang Trường
ANTD.VN - Nhiều ngày trong vai giúp việc theo giờ, Mai đã trộm cắp hàng chục triệu đồng của chủ nhà…

ảnh 1

Đối tượng Mai cùng tang vật đã được cơ quan công an thu hồi 

Ngày 15-10, cơ quan CSĐT - CAQ Ba Đình, Hà Nội cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Mai (SN 1976, ở phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Do nhu cầu cần tìm người giúp việc theo giờ để dọn dẹp nhà cửa, chị Phạm Thị Quỳnh (ở quận Ba Đình, Hà Nội) đăng tin trên trang Facebook “tìm người giúp việc theo giờ tại Hà Nội”.

Ngày 10-8-2018, qua trang Facebook cá nhân của mình, Nguyễn Thị Mai biết thông tin trên và chủ động liên hệ với chị Quỳnh để xin làm người giúp việc theo giờ tại nhà bà Nguyễn Thị Lan (mẹ chị Quỳnh, ở phường Liễu Giai, quận Ba Đình).

Trong thời gian từ ngày 12-8 đến ngày 21-8-2018, Mai làm giúp việc cho nhà bà Lan. Quá trình làm việc, lợi dụng sơ hở của bà Lan, Mai liên tục thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Cụ thể, khoảng 8h ngày 12-8, trong quá trình dọn dẹp tại phòng ngủ tầng 5 của gia đình bà Lan, Mai phát hiện túi xách màu nâu của bà Lan để ở đầu giường đã lục túi lấy được 1,5 triệu đồng; 200USD; 10 chỉ vàng nhãn hiệu DOJI. Sau khi trộm cắp được số tài sản trên, Mai đã cất giấu vào trong túi quần và tiếp tục làm việc đến khoảng 12h cùng ngày rồi về.

Khoảng 18h30 ngày 13-8, Mai tiếp tục đến nhà bà Lan để làm việc. Quá trình dọn dẹp tại phòng khách ở tầng 6, Mai trộm cắp 500 nghìn đồng của chủ nhà để trong phong bì trên ban thờ, sau đó Mai làm việc đến khoảng 21h rồi ra về.

Tiếp tục trong các ngày 14 và 16-8, khi đến giúp việc tại gia đình bà Lan, Mai tiếp tục trộm cắp gần 11 triệu đồng của gia chủ mà chưa bị phát hiện. Tuy nhiên, ngày 21-8, khi Nguyễn Thị Mai đến nhà bà Lan giúp việc, do có việc cần sử dụng đến tiền nên bà Lan đã phát hiện số tiền tiết kiệm bị mất trộm và nghi ngờ Mai lấy trộm tiền của mình nên đã trình báo với CAP Liễu Giai.

Ngay sau đó, Nguyễn Thị Mai được đưa về cơ quan công an tiếp tục xác minh làm rõ. Tại cơ quan công an, biết không thể che giấu được hành vi phạm tội của mình, Mai đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của bà Lan. Qua giám định sơ bộ, cơ quan công an được biết tổng trị giá tài sản mà Nguyễn Thị Mai đã trộm cắp của gia đình bà Lan là hơn 55 triệu đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được CAQ Ba Đình điều tra làm rõ.

* Tên người bị hại được thay đổi.

 

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top